ดับแล้ว 6 ศพ! ‘ไต้ฝุ่นฮาโตะ’ ถล่มฮ่องกง-มาเก๊า บาดเจ็บมากกว่า 100 คน

สำรวจความเสียหายจาก “ไต้ฝุ่นฮาโตะ” ที่เพิ่งจะพัดผ่านฮ่องกง และมาเก๊าไปหมาดๆ ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 6 คน บาดเจ็บมากกว่า 100 คน ส่วนพายุตอนนี้ได้เคลื่อนตัวต่อไปจนเข้าเขตกว่างซีจ้วงของจีนแล้ว

จำนวนผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮาโตะที่พัดถล่มฮ่องกงตอนนี้อยู่ที่ 1 คน ส่วนที่มาเก๊ามีผู้เสียชีวิต 5 คน รวมเป็น 6 คนด้วยกัน ภาพที่มาเก๊าล่าสุดก็เห็นรถยนต์จมน้ำเลย ส่วนไฟฟ้าก็ดับทั่วเมืองและเครือข่ายโทรศัพท์ใช้งานไม่ได้ บางที่เจอปัญหาน้ำไม่ไหลด้วย ตอนนี้มีนักท่องเที่ยว และขาพนันติดอยู่ที่มาเก๊าเป็นจำนวนมากเพราะเป็นช่วงหน้าร้อน จะกลับก็ยังไม่ได้เพราะทั้งสนามบิน และท่าเรือปิดให้บริการ

คนในพื้นที่ เล่าว่า เป็นไต้ฝุ่นที่สร้างความเสียหายหนักที่สุดในรอบ 30 ปีที่เขาเจอมาเลย

ส่วนฝั่งฮ่องกง ผู้เสียชีวิตเป็นคุณตาวัย 83 ปีที่ถูกลมพายุพัดตกทะเล นอกจากนี้ ก็ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 120 คน สำหรับฮ่องกงแล้วถือเป็นพายุลูกที่หนักที่สุดในรอบ 5 ปี แต่ ณ เวลานี้สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว หลายสายการบินเริ่มจัดเที่ยวบินให้บริการใหม่ บางเที่ยวเริ่มบินตั้งแต่เมื่อเย็นวานนี้

อย่างไรก็ดี ขณะนี้ไต้ฝุ่นฮาโตะได้เคลื่อนตัวต่อเข้าไปยังจีน ที่เขตกว่างซีจ้วง ซึ่งก่อนหน้านี้รัฐบาลจีนได้สั่งอพยพประชาชนหลายพันคนรับมือสถานการณ์ไว้แล้ว.

keyboard_arrow_up