ครอบครัวร้องกองปราบ ลูกชายป่วยฉีดฮอร์โมน คลินิกปล่อยชักร่วงเตียงหัวฟาดพื้นดับ

วันที่ 28 มี.ค. 62 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนายสุรศักดิ์ โยนอก และนางสาวกรรณิการ์ เจาะจิต บิดาและมารดาของนายธรณ์ธันย์ โยนอก อายุ 20 ปี ผู้เสียชีวิต ไปยื่นเรื่องร้องเรียนต่อ พลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม เพื่อขอความเป็นธรรมให้สืบสวนคดีว่ามีผู้ใดประมาท เป็นเหตุให้นายธรณ์ธันย์ เสียชีวิตจากการฉีดฮอร์โมนที่คลินิกแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครหรือไม่ เนื่องจากพนักงานสอบสวน สน.หนองค้างพลู ท้องที่ที่เกิดเหตุ ไม่รับแจ้งความ

นางสาวแก้วกรรณิการ์ เจาะจิต มารดาผู้เสียชีวิต

นางสาวแก้วกรรณิการ์ เจาะจิต มารดาผู้เสียชีวิต เล่าว่า นายธรณ์ธันย์ ป่วยเป็นเนื้องอกใต้ต่อมสมอง ทำให้การเจริญเติบโตของร่างกายช้ากว่าปกติ ซึ่งต้องฉีดฮอร์โมนทุก 5 สัปดาห์ โดยเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 61 นายธรณ์ธันย์ไปฉีดฮอร์โมนที่คลินิก หลังฉีดได้ 3 นาที ก็เกิดอาการชักเกร็งแล้วตกจากเตียง จากนั้นจึงได้นำส่งรักษาที่โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอเนชั่นแนล หนองแขม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนผลชันสูตรศพของโรงพยาบาลศิริราช ระบุว่า สาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากเลือดออกใต้เนื่อหุ้มสมองชั้นหน้า จากศีรษะได้รับบาดเจ็บ

ญาติผู้เสียชีวิต พร้อมทนายความคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ ถือเป็นความประมาทของเจ้าหน้าที่คลินิกที่ปล่อยปละ จนทำให้นายธรณ์ธันย์ตกจากเตียงเสียชีวิต จึงมาร้องเรียนที่กองบังคับการปราบปรามให้ช่วยทำคดีให้ได้รับความเป็นธรรม

จากนั้นพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามก็ได้ส่งเรื่องให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เพื่อทำคดีต่อไป

 

keyboard_arrow_up