จบดราม่า! คนขับทัวร์พ้อ ภาพยายหลานอ้างถูกทิ้ง ทำเสียชื่อ – ยายแจง ขอลงแต่ดันจอดไกล (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความทำนองว่า โดยสารรถทัวร์จากขอนแก่นไประยอง แต่ถูกปล่อยไว้ระหว่างทาง ช่วงเวลา 02.00 น. ซึ่งคนเห็นเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก (อ่าน : รถทัวร์ทิ้ง หญิงชรา-แม่ลูกอ่อน ริมทาง อ้างขับไปสถานีขนส่งไม่ถูก – คนขับโต้ เขาขอลงเอง)

โพสต์เล่าประสบการณ์ อ้างถูกรถทัวร์ทิ้งไว้กลางทาง

วันที่ 15 ต.ค. 61 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่บริษัทชาญทัวร์ สาขากรุงเทพฯ บริเวณด้านหน้าสถานีขนส่งหมอชิต ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัทชาญทัวร์ จังหวัดขอนแก่น

จุดจอดรถทัวร์

ผู้จัดการสาขา ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้น คนขับรายดังกล่าวมีการชี้แจงเหตุการณ์ผ่านกลุ่มไลน์ของพนักงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวผู้โดยสารขอลงระหว่างทางเอง โดยบอกจะให้หลานมารับ และยืนยันว่ารถทัวร์ทุกคันต้องเข้าสถานีขนส่งปลายทาง เนื่องจากต้องเข้าไปเซ็นต์ชื่อ แต่หากผู้โดยสารต้องการลงตามเส้นทางที่ผ่าน ก็สามารถแจ้งได้ และที่ผ่านมาคนขับรายนี้ก็ไม่เคยมีปัญหา ไม่เคยถูกร้องเรียนมาก่อน

นายมณฑกร รักษาอินทร์ คนขับรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-อุดรธานี

ด้านนายมณฑกร รักษาอินทร์ คนขับรถทัวร์สายกรุงเทพฯ-อุดรธานี เปิดเผยว่า กรณีที่ข่าวนำเสนอออกไป ทำให้ตนเสียความรู้สึกมาก เพราะคนจะมองคนขับรถทัวร์ไม่ดี ตนคิดว่าคนขับทุกคนย่อมมีจิตสำนึกและจรรยาบรรณ จึงไม่เชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจะเป็นความจริง ส่วนตัวคิดว่าผู้โดยสารเป็นฝ่ายขอลงกลางทางเอง ซึ่งหากผู้โดยสารต้องการลงกลางทางก็สามารถแจ้งกับพนักงานบริการบนรถได้ โดยคนขับได้รับรายละเอียดมาติดไว้ที่หน้ารถ แล้วคนขับจะทราบข้อมูลว่ามีผู้โดยสารขอลงตามทางบ้างหรือไม่ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงสถานีปลายทาง เนื่องจากเป็นสิทธิ์ของผู้โดยสาร ส่วนการขับออกนอกเส้นทาง หากไม่ใช่ช่วงเทศกาล รถโดยสารจะไม่สามารถขับเลี่ยงออกนอกเส้นทางได้ และต้องไปจนถึงปลายทางที่สถานีขนส่งเท่านั้น

ส่วนตัวเห็นใจคนขับที่กำลังถูกกล่าวหา และในฐานะคนขับด้วยกัน ทุกครั้งหากผู้โดยสารขอลงในจุดเป็นที่มืดและเปลี่ยว หลายครั้งยังเป็นห่วงผู้โดยสาร ต้องถามให้แน่ชัดอีกครั้ง ส่วนคนขับรายนี้ ตนไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่ก็ไม่เคยเห็นมีปัญหา และก็ขับรถปกติ และเป็นพนักงานขับรถมานานแล้ว อีกทั้งเรื่องที่หาว่าคนขับจะถีบผู้โดยสารลงรถ ตนยิ่งมองว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะคนขับมองว่าลูกค้าเป็นพระเจ้า

ด้านสถานีขนส่งจังหวัดระยองได้ทราบเรื่อง และได้ประสานเชิญตัวนายธีระวัฒน์ คำบุญมี พนักงานขับรถคันดังกล่าวให้มารายงานตัวในวันที่ 16 ต.ค. 61 เพื่อให้ปากคำและสอบถามข้อเท็จจริง หากพบผิดจะพิจารณาโทษขั้นสูงสุด ทั้งพนักงานขับรถและบริษัทผู้ประกอบการขนส่ง

keyboard_arrow_up