ทนเห็นความหวาดเสียวไม่ไหว! ศาลเยอรมนีสั่งระงับคอร์ส ‘ว่ายน้ำกับจระเข้’ (คลิป)

ในสายตาของคนทั่วไป จระเข้เป็นสัตว์ที่ดุร้ายและอันตราย ตามฟาร์มจระเข้บางแห่งในบ้านเราเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าใกล้จระเข้ได้ แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าที่ประเทศเยอรมนี มีสวนสัตว์แห่งหนึ่งที่เปิดคอร์สสอนว่ายน้ำกับจระเข้

คอร์สว่ายน้ำกับจระเข้ที่สวนสัตว์ในเมืองฟรีดแบค ประเทศเยอรมนี เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมมานานหลายปีแล้ว โดยทางสวนสัตว์มีจุดประสงค์เพื่อจะเปลี่ยนภาพลักษณ์และทัศนคติที่คนมีต่อจระเข้ว่า พวกมันไม่ใช่สัตว์ดุร้ายเสมอไป เพียงแต่มนุษย์ต้องเข้าใจธรรมชาติของมันเท่านั้น

ในคอร์สนี้ มีกิจกรรมหลายอย่างที่สามารถทำได้เพื่อสร้างความใกล้ชิดกับจระเข้ เริ่มตั้งแต่การทานอาหารเช้าในกรงจระเข้ รวมถึงการว่ายน้ำในบ่อจระเข้ แต่กิจกรรมเหล่านี้ ผู้เข้าร่วมต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น ส่วนเด็กๆ ที่อายุยังไม่ถึง อนุญาตให้จัดงานวันเกิดในกรงจระเข้และถ่ายภาพร่วมกับพวกมัน โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด

ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาจะยังไม่มีข่าวนักท่องเที่ยวได้รับอันตราย แต่ล่าสุด ศาลแขวงของเมืองมีคำสั่งให้สวนสัตว์ยุติกิจกรรมดังกล่าว โดยกำหนดให้ส่วนจัดแสดงสัตว์ต้องมีรั้วกั้นเพื่อความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ทางสวนสัตว์ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อ โดยตอนนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

ที่มา — Schwimmen mit Krokodilen

keyboard_arrow_up