“อ๊อด จักรมนต์” สาเหตุของการออกจากวงการบันเทิง หันหลังลุยงานที่ชอบ!! (คลิป)

หากพูดถึงนักแสดงหนุ่มรูปหล่อ “อ๊อด จักรมนต์ นิติพน” ที่โด่งดังจากละครเย็นที่ได้รับความนิยมและดังเปรี้ยงสุดๆ สำหรับละครน้ำดี “นายร้อยสอยดาว” ทางช่องมากสี เมื่อปี 2546 นำแสดงโดย จักรมนต์ นิติพน, สุฐิตา เรืองรองหิรัญญา, อัครพล ทองธราดล, สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์, สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ เป็นต้น ปัจจุบันเขาอายุ 37 ปี ยังคงหล่อเหลาไม่เปลี่ยน เรียกว่ากาลเวลาทำอะไรเขาไม่ได้เลยจริงๆ

ย้อนเส้นทางในวงการบันเทิงของพระเอกมาดเนี๊ยบคบนี้ “อ๊อด จักรมนต์” พระเอกของเรื่องนี้มี ดีกรีหนุ่มแพรว 2002 จนคว้ารองอันดับ 2 มาครอบครอง เป็นเหตุให้ผลงานละครตามจีบ แม้จะมีละครผ่านมาเพียงแค่ 2 เรื่อง แต่แฟนๆ หลายคนก็อยากรู้ถึงสาเหตุของการหายหน้าไปจากวงการ ทั้งๆ ที่ตอนนั้นกระแสละครดีมาก จนมีงานเข้ามารุมจีบมากมาย

โดยคุณอ๊อดเล่าว่า ตอนที่เล่นละครอยู่ก็เป็นช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ (อุตสาหการ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พอเรียนจบมาก็อยากทำในสายงานที่เรียนมา และได้เรียนปริญญาโท สาขาการเงิน คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาด้วย จบมาก็ได้ทำงานเป็นที่ปรึกษาทางด้านพัฒนาระบบการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบัญชี หรือการประชาสัมพันธ์ พอได้มาลุยงานประจำแล้ว ก็ไม่มีเวลาที่จะเข้ามาในสายงานบันเทิงค่อนข้างลำบาก

อ๊อด จักรมนต์ ยังมุ่งมั่นทำงานประจำที่ตนเองรัก และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวมากมาย จนทำให้ตัวของเขาเจริญก้าวหน้าในด้านการทำงานอย่างรวดเร็ว คุณอ๊อด เล่าว่า คนเราพอมีโอกาสเข้ามาในชีวิตไขว่คว้าเอาไว้ มาทำให้เกินประโยชน์มากที่สุด ส่วนตัวคิดว่าโชคดีที่ผู้ใหญ่หลายๆ ท่านให้โอกาส จึงใช้โอกาสนั้นทำให้เกิดมูลค่ากับสังคมมากที่สุด

สำหรับเรื่องหัวใจหนุ่มเนี้ยบ คนนี้ก็ไม่ปิดบังที่จะบอกว่า เจ้าตัวมีสาวคนที่ศึกษาดูใจเป็นพิเศษอยู่แล้ว เป็นสาวนอกวงการชื่อ “คุณนิ้ง” เป็นเพื่อนร่วมงานกันมาก่อน ศึกษากันมากได้ 1 ปีกว่าแล้ว หากมีข่าวดีจะแจ้งให้ทราบอย่างแน่นอน

ปัจจุบันหนุ่ม “อ๊อด จักรมนต์ นิติพน” อดีตนักแสดงรูปหล่อ ทำงานให้กับบริษัทใหญ่แห่งหนึ่ง เป็นที่ปรึกษาด้านกลยุทธิ์การลงทุน แผนการเติบโตของกลุ่มธุรกิจหลักและการลงทุนที่เกี่ยวข้องต่อเนื่องต่างๆ หากถามว่ายังคงคิดวงการบันเทิง อยากกลับมาเล่นละครหรือไม่นั้น คุณอ๊อดเล่าว่า อาจจะได้รับบทบาทตัวประกอบแล้วล่ะ แต่หากมีเวลาก็ยินดีที่จะรับไว้พิจารณา

 

keyboard_arrow_up