มุกใหม่! ขอทานออนไลน์ หากินกับเด็กกำพร้า แฉติดพนัน – มูลนิธิฯ จ่อฟันผิด อ้างชื่อ (คลิป)

จากกรณีหนุ่มโพสต์ข้อความบนโซเชียลและในกลุ่มเฟซบุ๊ก เพื่อขอเงินบริจาค โดยอ้างว่าไม่มีเงินซื้อข้าว เหลือเงินติดบัญชีแค่จำนวนหนึ่ง และขอผู้ใจบุญโอนเงินมาให้อีกเพื่อให้ครบ 100 บาท จะได้กดเงินจากตู้ ATM ไปกินข้าวได้  ทำให้มีผู้ใจบุญโอนเงินให้เป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นมีเพจเฟซบุ๊กและชาวโซเชียลเปิดเผยภาพเจ้าตัวนั่งกินหมูกระทะด้วยสีหน้าอารมณ์ดี (อ่าน : ล่าขอทานออนไลน์! เหยื่อรับโง่ เพราะสงสาร แค้นกินหรูบอกจน )

ภาพที่ชาวโซเชียลพบว่าเจ้าตัวนั่งกินหมูกระทะ มีความกินอยู่ที่ดี

จากการตรวจสอบทราบชื่อ นายศาสตรา หรือ ปลื้ม อาศัยอยู่ใน ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นบ้านของนายศาสตรา พบว่าอยู่ในชุมชนทางรถไฟขอนแก่น โดยบ้านหลังดังกล่าว มีชื่อผู้อาศัยตามทะเบียนบ้าน 13 คน แต่ไม่มีใครอยู่บ้าน เนื่องจากส่วนใหญ่ออกไปทำงาน มีเพียงผู้ป่วยนอนติดเตียงอาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง

เพื่อนบ้านนายศาสตรา

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่า นายศาสตราไม่ได้อาศัยอยู่ในชุมชนนี้นานแล้ว เนื่องจากไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ นิสัยส่วนตัวเป็นคนชอบยืมเงินคนรู้จักกันไปทั่ว จนเพื่อนบ้าน หรือคนใกล้ตัว ไม่มีใครอยากคบ สาเหตุมาจากเจ้าตัวชอบเล่นการพนันฟุตบอล และไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ส่วนเรื่องที่มีการแชร์พฤติกรรมของนายปลื้ม ในลักษณะโพสต์ข้อความน่าสงสารเพื่อขอเงินคนในเฟซบุ๊ก ตนเองก็พึ่งจะทราบข่าว

ข้อความที่นายศาสตราโพสต์แอบอ้างมูลนิธิฯ เพื่อรับบริจาค

ล่าสุด มีผู้แจ้งเบาะแสว่าหนุ่มขอทานออนไลน์มามุกใหม่ ไม่ขอเงินซื้อซื้อข้าวแล้ว แต่ไปโพสต์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ มูลนิธิดารุลอินฟาก เพื่อเด็กกำพร้าและผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยขอเงินบริจาคเพื่อนำไปเลี้ยงอาหารเด็กกำพร้าและเด็กยากไร้ชายแดนใต้ พร้อมมอบทุนการศึกษาตลอดทั้งเดือนรอมฎอน โดยให้คนใจบุญ ช่วยเหลือเด็กทุนละ 500 บาท โดยยังระบุว่า ให้โอนเข้าบัญชี พร้อมระบุชื่อบัญชีว่า ศาสตรา มูลนิธิดารุลอิน

นายบุลญา เหละหมัน ประธานบริหารเครือข่ายมูลนิธิดารุลอินฟากฯ

ด้าน นายบุลญา เหละหมัน ประธานบริหารเครือข่ายมูลนิธิดารุลอินฟาก เพื่อเด็กกำพร้า และผู้ด้อยโอกาสจังหวัดชายแดนภาคใต้ ชี้แจงกับทีมข่าวว่า หลังจากทราบข่าวว่านายศาตรา ไปโพสต์ขอเงินบริจาค ตนเองตรวจสอบแล้วขอยืนยันว่า นายศาสตราเป็นผู้แอบอ้างมูลนิธิฯ เพื่อหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง ซึ่งเลขที่บัญชีที่โพสต์ไม่ใช่บัญชีธนาคารของมูลนิธิฯ

นายบุลญา จึงขอฝากเตือนว่า อย่าไปหลงเชื่อมิจฉาชีพคนนี้ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นบาปมาก ที่มาหากินกับเด็กด้อยโอกาสในพื้นที่ชายแดนใต้ อย่างไรก็ตาม ได้เตรียมที่จะแจ้งความดำเนินการเอาผิดทางกฎหมายให้ถึงที่สุดกับนายศาสตรา ผู้แอบอ้างต่อไป

keyboard_arrow_up