“โก้ ธีรศักดิ์” แจงชัด ไม่เคยส่งเด็กชายให้ “เจ้าคุณปิง” ย้ำตนทำบุญทำดีเพื่อพุทธศาสนา (คลิป)

ปมเงินทอนวัด ยังไม่ทันคลี่คลาย ปมใหม่ก็เกิดขึ้นอีก เมื่อเจ้าหน้าที่ค้นภายในกุฏิของพระวิสุทธิศาสนวิเทศ (กวีศิลป์ วิสุทธิกุโล) หรือ เจ้าคุณปิง อายุ 37 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ แล้วตรวจพบภาพลามกอนาจาร ซึ่งเป็นภาพการร่วมเพศกันระหว่างเจ้าคุณปิงกับผู้ชายฆราวาส ในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเจ้าคุณปิงนั้น เป็นที่รู้กันว่า เป็นพระสงฆ์ที่มีความสนิทสนมกับวงการดารา ผู้จัดละคร และวงการบันเทิง นอกจากนี้ ยังเป็นผู้สนับสนุนโครงการปลูกต้นกล้ายาตราพุทธภูมิ ซึ่งเป็นโครงการบวชสามเณรของวัดสระเกศฯ ที่มีบรรดาเด็กผู้ชายเข้ามาร่วมบวชจำนวนมากในแต่ละปี

โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา : นักแสดง นักร้อง พิธีกร นักธุรกิจ

งานเลยเข้า “โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา” นักแสดง นักร้อง พิธีกร นักธุรกิจ มีส่วนร่วมในโครงการนี้ ซึ่งกระแสข่าวที่ออกมากล่าวหาว่า “โก้ ธีรศักดิ์” ส่งนายแบบ ส่งเด็กให้เจ้าคุณปิง วันนี้ (7 มิ.ย. 61) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี จึงรีบเดินทางมาถามเจ้าตัวถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเจ้าตัวก็ได้บอกว่า ตอนนี้คนโยงข่าวมั่วไปหมด ตนตั้งใจทำบุญ ตั้งใจส่งเสริมพุทธศาสนา เวลาไปประชุมเกี่ยวกับโครงการที่วัดสระเกศฯ ตนก็ไม่เคยไปคนเดียว ไม่เคยไปพบเจ้าคุณปิงเป็นการส่วนตัว หากตำรวจจะมาสอบถามข้อมูล ตนก็ยินดี

โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ร่วมโครงการกับเจ้าคุณปิง

นอกจากนี้ ยังมีกระแสให้ “โก้ ธีรศักดิ์” นั้นลบรูปที่ลงในไอจี ที่มีรูปเจ้าคุณปิงทิ้ง ประเด็นนี้ คุณโก้ ตอบว่า อดีตนั้นแก้ไขไม่ได้ ตนมีเจตนาที่ดีในการทำบุญ ในการส่งเสริมพุทธศาสนา ก็ไม่จำเป็นต้องลบ และถ้าหากลบตอนนี้ จะยิ่งมีกระแสโจมตีมากขึ้น ตนจึงตัดสินใจไม่ลบภาพร่วมเฟรมกับเจ้าคุณปิง ทั้งนี้ จากการกระทำของเจ้าคุณปิง ทางโครงการจะประชุมกันอีกครั้งว่า หาทางออกให้โครงการอย่างไร

โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ร่วมโครงการกับเจ้าคุณปิง

ข่าวที่เกิดขึ้นของเจ้าคุณปิง พี่โก้ที่ทำโครงการร่วมกันเลยถูกพาดพิงไปด้วย?
“ต้องชี้แจง การที่มีคำถามกับเรามันปกติ เราเป็นบุคคลสาธารณะ ข่าวก็เป็นกระแสเกี่ยวกับพุทธศาสนา โก้เองคิดว่า มีการสื่อสารเข้าใจผิด อยากทราบอะไรก็มาถามกับโก้เลย”

โครงการที่ทำรุ่นที่ 3 เป็นมายังไง?
“โครงการมีมา 3 ปีแล้ว โก้เข้ามาทำปีที่แล้ว รุ่นที่ 2 เป็นประธานฝ่ายจัดหาทุน พาสามเณรไปบวชที่อินเดีย ผ่านมาได้ด้วยดี ของปีนี้แถลงข่าวแล้วเบื้องต้น เดินทางช่วงตุลาคม มีข่าวด้านนี้มาช่วงนี้ คนก็มีคำถามว่าเกิดอะไร เพราะอะไร”

เจ้าคุณปิง ขณะเข้าพบตำรวจ

มีกระแสว่าเด็กที่พี่โก้หามา เกี่ยวข้องกับเจ้าคุณปิงที่มีความสัมพันธ์กับฆราวาสชาย?
“เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์โดยคนไม่สนใจความจริง โก้ว่าเกิดจากข่าว 3 เรื่อง 1. พระ 2. โครงการปลูกต้นกล้าฯ ที่ร่วมกับวัดสระเกศฯ 3. โก้จัดประกวดหนุ่มหล่อ กลายเป็น 3 ข่าวนี้ มายำเป็นข่าวเดียว กลายเป็นเราส่งนายแบบให้พระ บางทีก็ไม่ยุติธรรมกับตัวเรา เราเอาเณรมาบวช 8-15 ขวบ เป็นผ้าขาว ส่วนนายแบบไม่เกี่ยวอะไรกับวัดเลย แต่โก้ไม่โทษใคร สื่อฯเขาก็มีหน้าที่นำเสนอ โก้ก็เข้าวัดหลายครั้ง ประชุม ถ่ายรูปลงอินสตราแกรม รูปก็ถูกใช้อ้างถึงว่า ทำไมเราสนิทกับท่านเจ้าคุณ ท่านเจ้าคุณดูแลโครงการนี้ พาเด็กไปบวชเณร ภาพออกมาเป็นเราคนเดียว เป็นโครงการเอกชน มีผู้ใหญ่เยอะแยะ เข้าไปทุกครั้ง ไปเป็นหมู่คณะ ไม่เคยเข้าไปคนเดียว ไม่เคยนอกรอบไปถวายเพล ไม่เคยไปคนเดียว ทำทุกอย่างชัดเจนโปร่งใส คนบอกให้ชี้แจงในเฟซบุ๊ก เราบอกไม่จำเป็น เพราะเราไม่เกี่ยวข้อง แต่พอไม่ชี้แจง คนก็ยิ่งต่อยอดเยอะขึ้น เรื่องเลยบิดเบือนเป็นเราค้ามนุษย์ เราเป็นชาวพุทธที่อยากทำนุบำรุงศาสนา เข้าวัดทำบุญ”

โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ร่วมโครงการกับเจ้าคุณปิง

รู้จักเจ้าคุณปิงมานานแค่ไหน?
“เท่าที่ทำโครงการ”

ไม่ได้สนิทสนมอะไรเป็นพิเศษ?
“ไม่ได้สนิทสนมอะไรเป็นพิเศษ เป็นเหมือนคนไปทำบุญที่วัด เป็นเหมือนลูกศิษย์คนหนึ่งที่เจอพระผู้ใหญ่แล้วเคารพ ทำงานร่วมกันในการสร้างสรรค์พุทธศาสนาเท่านั้นเอง”

มีข่าวแบบนี้ออกมา มีผลกระทบกับพี่โก้ยังไงบ้าง?
“โก้มองโลกในแง่บวก ไม่คิดว่าจะกระทบอะไร ใช้ชีวิตปกติ มองในแง่ดีคือทำให้คนพุทธที่ตื่นตัว ให้ชาวพุทธอย่าเพิ่งท้อแท้ อย่าเพิ่งสิ้นหวังกับการทำความดี บางครั้งการทำนุบำรุงศาสนา อย่าไปยึดติดกับบุคคลที่วัด เราดำเนินรอยตามคำสอนของศาสดา ประพฤติตนเป็นคนดีถือศีล เราก็จะผ่านไปได้”

เหมือนพระคุณปิงเป็นข่าว มีผลต่อโครงการที่ทำอยู่ไหม?
“ยังไม่ได้สรุป วันเสาร์จะนัดคนมาประชุมที่บ้าน ว่าจะดำเนินการต่ออย่างไร โครงการนี้เป็นของเอกชน บวชที่อินเดีย แต่บางครั้งต้องปลงผมก่อนไป เราไม่สามารถจัดตามโรงแรม ห้างสรรพสินค้า เราต้องอิงกับวัด แต่ไม่ได้ผูกติดว่าต้องเป็นวัดใดวันหนึ่ง”

โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ร่วมโครงการกับเจ้าคุณปิง

อีกกระแสที่ให้พี่โก้ลบภาพ?
“คนก็ถามว่าทำไมไม่ลบภาพทิ้งไปเลย โก้ก็จะบอกว่าตัวเราบริสุทธิ์ใจ เราไม่ได้ทำอะไรผิด เราไปทำบุญ เราไม่คิดที่จะทำไม่ดี อดีตเราแก้ไขไม่ได้มันผ่านไปแล้ว แต่อนาคตคือบทพิสูจน์ว่าเราทำอะไร แล้วถ้ายิ่งลบรูปตอนนี้ อ้าวทำไมลบรูปล่ะ นักข่าวจะลบไหม ก็เลยบอกไม่ลบ ในนั้นก็เขียนหมดแล้ว ทุกคำพูดบ่งบอกว่าโก้เจอท่าน ทำบุญ แค่นั้นเอง ทำไมต้องลบ”

เจ้าคุณปิง ขณะเข้าพบตำรวจ

ยืนยันอีกสักครั้งว่าไปประชุมคุยแค่เรื่องโครงการ ไปเป็นหมู่จริง ๆ ?
“ตัวเองระมัดระวังตัวพอสมควร ตัวเราอยู่กลางแสงไฟ เราต้องทำตัวให้เหมาะสม การเข้าวัด เรามีหมู่คณะ ไม่เคยประพฤติผิดไปเป็นเอเย่นต์ ไม่มีส่วนในเรื่องธุรกรรมใด ๆ กับวัด มีแต่หาเงินให้วัด เราอยากจะเป็นกระบอกเสียงของชาวพุทธว่า ถ้าเราไม่ดูแลใส่ใจพุทธศาสนา มันก็จะเสื่อม เราต้องเป็นอีกแรงว่าการทำความดีต้องปฏิบัติ อย่าคิดว่า อันนี้ไม่ดีก็ไม่ต้องทำบุญ เพราะในทุกสังคมมีทั้งคนดีและไม่ดีอยู่รวมกัน แต่บางครั้งคนดีเขาอาจจะอยู่เงียบ ๆ หรือบางครั้งคนไม่ดีเสียงดังหน่อย ก็เป็นกระแสได้ง่าย อยู่ที่ตัวเราว่าคิดดีหรือเปล่า แต่ตราบใดตัวเราก็อยากทำนุบำรุงศาสนาให้อยู่ต่อไป”

keyboard_arrow_up