ตามติดสนิทซุปตาร์ ตามไปรู้จักตัวตน “วิด ไฮเปอร์” (คลิป)

วันนี้รายการ APOP บันเทิง 34 ช่วง ตามติดสนิทซุปตาร์ ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 19.50 – 20.15 น. โดยมีนักข่าวเจ้าเสน่ห์ ปอร์เช่ นันท์นภัส เป็นพิธีกร ได้ “วิด ไฮเปอร์” เป็นแขกรับเชิญ

“วิด ไฮเปอร์” ศิลปิน และนักข่าวเจ้าเสน่ห์ ปอร์เช่ นันท์นภัส

หากพูดถึง วิด ไฮเปอร์ เมื่อ 20 ปีก่อน หลายคนก็คงจะรู้จักกันดีในฐานะนักร้องนำของวงไฮเปอร์ ที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังจากเพลง ขวากหนาม แต่ปัจจุบัน หากอยากจะรู้จักตัวตนของเขา ก็ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างยาก เพราะไม่มีชื่อปรากฎอยู่ในวิกิพีเดีย ปอร์เช่ ก็เลยอาสาพามาทำความรู้จัก วิด ไฮเปอร์ ให้มากขึ้น

“วิด ไฮเปอร์” ศิลปิน

ปัจจุบันหนุ่มวิด อยู่ในฐานะนักร้องเดี่ยวของค่ายอาร์สยาม และเพิ่งจะออกซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดกับเพลง หล่อตอนเหงา ที่ยังคงแนวเดิมของเจ้าตัวคือแนวจิกกัด หนุ่มวิด ยังเผยอีกว่า ในปีหนึ่งหนุ่มวิดจะมีงานไม่ต่ำกว่า 100 งาน ออกงานคนเดียวบ้าง หรือไม่ก็มีเพื่อนมาช่วยเล่นแบบเต็มวงบ้าง ซึ่งเพื่อน ๆ ที่มาเป็นมือกลอง มือกีตาร์ มือเบส และมือคีย์บอร์ด ก็ล้วนเป็นเพื่อนร่วมวงไฮเปอร์ในสมัยก่อนแทบทั้งสิ้น

“วิด ไฮเปอร์” ศิลปิน และนักข่าวเจ้าเสน่ห์ ปอร์เช่ นันท์นภัส

และเมื่อถามว่าทำไมถึงอยู่วงการได้อย่างยาวนานกว่า 20 ปี โดยไม่หายไปเหมือนศิลปินคนอื่น ๆ ในยุคเดียวกัน เจ้าตัวบอกว่า เพราะมีค่ายที่มั่นคง และทีมงานแต่งเพลงที่ดี ยังคงแนวจิกกัดเหมือนเมื่อก่อน รวมถึงตัวเองก็เป็นกันเองกับแฟนคลับ สามารถแตะต้องได้ และบนเวทีก็ชอบที่จะเอนเตอร์เทนคนดู ไม่ใช่จับไมค์ร้องเพลงเพียงอย่างเดียว ซึ่งจากการที่ได้พูดคุยเพียงไม่นานก็เชื่อแล้วว่า เอนเตอร์เทนเก่งจริง ๆ ตบมุกไม่หยุดเลย

“วิด ไฮเปอร์” ศิลปิน แสดงบนเวที

ส่วนเรื่องหัวใจ หนุ่มวิดบอกว่า มีเจ้าของแล้ว คบกันมาตั้งแต่ก่อนจะเข้าวงการ สมัยที่หนุ่มวิดเองยังไม่มีอะไร แต่ฝ่ายหญิงมีทุกอย่าง ทำให้ยังรักกันเหนียวแน่นจวบจนถึงวันนี้ สำหรับทายาท ก็คุยกันแล้วว่าไม่อยากมีทั้งคู่ จึงมีเพียงน้องหมาเป็นโซ่ทองคล้องใจ เมื่อถามว่าเป็นศิลปินชื่อดังแบบนี้มีเล็กมีน้อยบ้างไหม เจ้าตัวตอบตรง ๆ เลยว่า มี! แต่ก็รู้ขอบเขตของตัวเอง ไม่เคยสร้างปัญหาให้ครอบครัวต้องร้าวฉาน

“วิด ไฮเปอร์” ศิลปิน แสดงบนเวที

เป็นยังไงบ้างล่ะคะ วันนี้ที่ได้ตามติดหนุ่มวิด ได้รู้ทุกเรื่อง ทุกซอกทุกมุมของเจ้าตัวเลย ยังไงก็เป็นกำลังใจให้กับ วิด ไฮเปอร์ ต่อไปด้วยนะคะ

keyboard_arrow_up