“ผึ้ง”เป็นคนทันสมัยไม่เชื่ออะไรพวกนี้! “ไกรสร” ลั่นถึงร่างทรง “พุ่มพวง” (คลิป)

หลังจากโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปจากเพจเฟซบุ๊ก คุณท้าวศรีสุวรรณ ภิรมย์ภักดี ซึ่งได้โพสต์คลิปสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งมีการตั้งแท่นบูชา พร้อมกับระบุว่า “ร่างทรงแม่พุ่มพวง ดวงจันทร์ กำลังร่ายรำอย่างสง่างามเลยเจ้าค่ะ” โดยจากคลิปก็จะเห็นได้ว่า มีผู้หญิงรูปร่างท้วมคนหนึ่ง แต่งกายคล้ายชุดแขก หรือชุดสาหรี่สีแดง เดินประนมมือเข้ามาในงานไปบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นำมาตั้งไว้ในงาน

เพจเฟซบุ๊ก คุณท้าวศรีสุวรรณ ภิรมย์ภักดี โพสต์คลิปร่างทรงพุ่มพวง ดวงจันทร์

ซึ่งระหว่างนั้นมีหญิงอีกคนร้องเพลงของราชินีลูกทุ่งพุ่มพวง ดวงจันทร์ ไปด้วย ต่อมาหญิงที่ถูกอ้างว่าเป็นร่างทรงพุ่มพ่วง ก็ออกลีลาท่าทางต่าง ๆ ประกอบบทเพลงคนดังลืมหลังความ ซึ่งคลิปดังกล่าวนี้ มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก บ้างก็ว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ขณะที่อีกส่วนคิดว่าไม่ใช่เรื่องจริง

คุณไกรศร ลีละเมฆินทร์ สามีของคุณพุ่มพวง ดวงจันทร์ ให้สัมภาษณ์

ล่าสุดทางทีมข่าว A-pop บันเทิง ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สดทางโทรศัพท์กับ คุณไกรศร ลีละเมฆินทร์ ซึ่งเป็นสามีของคุณพุ่มพวง ดวงจันทร์ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ว่า ตนเองเพิ่งได้เห็นคลิปดังกล่าว หลังจากที่กลับจากเยี่ยมแฟนคลับประเทศเยอรมันนี เมื่อเห็นแล้วก็รู้สึกไม่ได้เป็นเรื่องใหม่อะไร มันมีมานานแล้วเกี่ยวกับร่างทรงพุ่มพวง ที่มาเข้าทรง เข้าร่าง มีมาตั้งแต่คุณพุ่มพวงเสียชีวิตใหม่แล้ว ส่วนตัวคิดว่าถ้าหากคุณพุ่มพวงจะเข้าร่างใครจริง ๆ ญาติพี่น้องพุ่มพวงก็มีเยอะแยะไปหมด ทำไมถึงไม่เข้าพวกนั้น ส่วนตัวไม่เห็นด้วย และก็ไม่เชื่อ ส่วนตัวแล้วความรู้สึกของตนเองและลูกเพชร บางทีเหมือนกับคุณพุ่มพวงดูแลอยู่ใกล้ ๆ และคอยป้องกันภัย เวลาน้องเพชรตกอยู่ในที่นั่งลำบากก็เหมือนมีเสียงคุณพุ่มพวง คอยเตือนสติอยู่ตลอดเวลา

ร่างทรงพุ่มพวง ดวงจันทร์

เมื่อถามว่า คุณพุ่มพวง ดวงจันทร์ ตอนที่มีชีวิตอยู่นั้น เชื่อเรื่องร่างทรงหรือไม่? คุณไกรสร บอกกับเราว่า ตนเองได้คุยกับคุณผึ้งว่า ครอบครัวของคุณผึ้งก็มีความเชื่อเรื่องพวกร่างทรงอะไรแบบนี้ แต่คุณผึ้งเป็นคนทันสมัย ไม่ค่อยจะเชื่ออะไรง่าย ๆ เหมือนกัน

ร่างทรงพุ่มพวง ดวงจันทร์

เมื่อถามว่าจะมีการดำเนินคดีกับร่างทรง พุ่มพวง ดวงจันทร์ หรือไม่? คุณไกรสร บอกว่า ก่อนหน้านี้ ก็มีการเข้าทรงคุณผึ้งบ่อย ๆ แต่เป็นพิธีต่าง ๆ วันครบรอบคุณผึ้งที่มีการจัดงาน ก็จะมีร่างทรงพวกนี้อยู่แล้ว แต่สุดท้ายจะดำเนินคดีหรือไม่ ก็ต้องดูที่เจตนาเป็นสำคัญว่าร่างทรงต้องการอะไร มาเข้าทรงเพื่อต้องการเงินทองหรือไม่ ทำให้แฟนคลับเชื่อว่าเป็นคุณผึ้ง แล้วหลอกเอาเงิน ขายของอะไรพวกนี้หรือไม่ ถ้าใช่ก็ต้องมีการตั้งทีมกฎหมายเพื่อเอาผิด

ร่างทรงพุ่มพวง ดวงจันทร์

ถ้าฝากถึงร่างทรงพุ่มพวง ก็ขอขอบคุณแฟนคลับของคุณพุ่มพวง ดวงจันทร์ ถึงแม้ว่าจะเสียชีวิตไป 26 ปี แต่ถ้าจะฝากถึงคนทำพิธีกรรมแบบนี้ ถ้าพวกร่างทรงทำด้วยความรัก เอามาเชิดชู ร้องเพลงก็ไม่เป็นไร แต่ร้องเพลงแล้วทำอะไรต่อไปลงในโซเชียล ต้องการอะไร ถ้าไม่เสียหาย พุ่มพวง ดวงจันทร์ ก็เป็นคนของประชาชนที่จะพูดถึงได้ แต่ถ้าเอามาเสียหาย เป็นการบิดเบือนความจริง อันนี้เราต้องมาคุยกัน

keyboard_arrow_up