เกาะติดข่าวบอลโลก กับ ต.โต้ง-คุณฉุย : กลุ่มเอฟ อินทรีเหล็กเต็งจ๋า เกาหลีใต้มีลุ้นเข้ารอบ

“เกาะติดข่าวบอลโลก” กับ 2 กูรูชื่อดัง ต.โต้ง อิสรพงษ์ ผลมั่ง และคุณฉุย สมศักดิ์ สงวนทรัพย์

วิเคราะห์กลุ่มเอฟ กลุ่มนี้มีทีมแชมป์เก่า เยอรมนี และยังเป็น 1 ในทีมเต็งแชมป์โลกครั้งนี้ด้วย เป็นอดีตแชมป์โลกถึง 4 สมัย และยังมี เกาหลีใต้, เม็กซิโก, สวีเดน เป็นกลุ่มที่ไม่ยากมากนักแต่ก็ไม่ง่าย

เริ่มต้นที่ เยอรมนี หรืออินทรีเหล็ก ดีกรีแชมป์เก่า 4 สมัย ตั้งแต่ปี 1950, 1974, 1990 และ 2014 ฟอร์มของเยอรมนีช่วงหลังค่อนข้างคงเส้นคงวา ตั้งแต่ปี 1982 เข้าชิงถึง 5 ครั้ง และทีมชุดนี้ต่อยอดมาจากชุดเมื่อ 4 ปีที่แล้ว กุนซือคนเดิม โยอาคิม เลิฟ ทีมชุดนี้สามารถเอาชนะรวด 10 นัดในรอบคัดเลือก เกมรุกร้อนแรง เกมรับก็เหนียวแน่น แต่ปัญหาของเยอรมนีที่น่าหนักใจคือ กุนซือจะตัดนักเตะคนไหนออก เพราะมีให้เลือกถึง 50 คน และที่ต้องลุ้นคือ มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูว่าจะฟิตไหม เนื่องจากไม่ได้ลงเล่นในช่วง 5-6 เดือนที่ผ่านมา ถ้าไม่ 100% จะถูกตัดทิ้ง

จังโก้ เม็กซิโก ได้เทรนเนอร์ ฮวน โอโซริโอ คุมทีมมา 3 ปีแล้ว ในแมทซ์ฟุตบอลโลกครั้งนี้ ถือเป็นทีมที่น่าจับตามอง ตอนนี้อยู่ในช่วงเลือกนักเตะ ซึ่งมีตัวดีๆ น่าสนใจเยอะ เช่น กองหน้า ชิชาริโต อดีตเด็กเก่าแมนยูฯ, ฮีร์วิง โลซาโน่ คนนี้น่าจับตามองว่ากันว่าจะเป็นดาวเด่น ดาวดังในฟุตบอลโลกปีนี้

ไวกิ้ง สวีเดน แม้ว่ายุคนี้จะไม่มี ซลาตัน อิบราฮิโมวิช แล้ว แต่ยังเป็นทีมที่น่าสนใจ เป็นทีมเกรดบี แต่สามารถเอาชนะอิตาลีได้ในรอบเพลย์ออฟ ชุดนี้ได้ แยนน์ แอนเดอร์สสัน เป็นเทรนเนอร์ และต้องฝากความหวังไว้กับนักเตะ เอมิล ฟอร์สเบิร์ก แต่อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ต้องจับตาคือกองเชียร์ ที่มาพร้อมกับสีสันชวนให้การเชียร์บอลสนุกมากยิ่งขึ้น

และ เกาหลีใต้ ตัวแทนจากเอเชีย เข้าสู่สนามฟุตบอลโลกตั้งแต่ปี 1986 จนถึงปัจจุบัน 9 ครั้งติดต่อกัน ยุคนี้อาจจะไม่โดดเด่นเหมือนที่ผ่านมา ทีมชุดนี้มีนักเตะที่โดดเด่นอย่าง ซน ฮึง มิน เล่นให้กับท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ในขณะที่เทรนเนอร์ได้ ชิน แท-ยง เจ้าของฉายา มูรินโญ่แห่งเอเชีย ซึ่งเกมรุกต้องพึ่งพาซน ฮึง มิน เป็นตัวหลัก ซึ่งถ้าปักธงให้เยอรมนีเข้ารอบ เกาหลีใต้ก็มีสิทธิ์ได้เข้ารอบเช่นกัน.

keyboard_arrow_up