“มะนาว แม็กซิม” เปิดใจทั้งน้ำตา มองหน้าแม่เลิกคิดฆ่าตัวตาย พ้อแฟนเลิกราหลังทรุด (คลิป)

จากกรณี น.ส.วิราลักษณ์ สุทธิประภา หรือ มะนาว แม็กซิม อดีตพริตตี้และนางแบบ ที่ปัจจุบันป่วยเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย โดยเธอไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว บอกเล่าอาการส่วนมือและขาที่ไม่มีแรง ต้องให้แม่ช่วยใส่ผ้าอ้อมไว้ตลอดเวลา จนกระทั่งวานนี้ (25 พ.ค.) ได้เดินทางไปรับการรักษาที่โรงพยาบาล (อ่าน : เปิดใจ “มะนาว แม็กซิม” ร่ำไห้ ปลื้มคนให้กำลังใจ แม้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย จะขอสู้)

นางกรรณิการ์ สุทธิประภา แม่ของมะนาว

วันนี้ (26 พ.ค.) ทีมข่าวเดินทางมาที่ ต.สระประดู่ อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นบ้านที่มะนาวพักรักษาตัวและอาศัยอยู่กับแม่และพี่ชาย โดย นางกรรณิการ์ สุทธิประภา แม่ของมะนาว เล่าว่า อาการป่วยของมะนาวช่วงปีก่อน ขณะที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ มะนาวต้องทำอะไรเองลำพัง และสู้กับอาการป่วยอยู่คนเดียว จนกระทั่งตนเองบอกกับมะนาวว่า ถึงอย่างไรมะนาวก็ลูกแม่ ต่อให้จะมีไม่มีเงินรักษาตัว ขอให้กลับมาอยู่ด้วยกัน ซึ่งกว่ามะนาวจะตัดสินใจกลับมาอยู่กับแม่ก็ใช้เวลาพอสมควร เพราะมะนาวเห็นว่าแม่ต้องดูแลทั้งพ่อที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์จากอาการกระเพาะรั่ว และพี่ชายของมะนาวที่มีอาการสติไม่ค่อยดี ความจำเสื่อม มะนาวจึงกลัวว่าหากตนมาพักรักษาตัวที่บ้าน แม่จะต้องลำบากเพิ่มขึ้นอีก

คุณแม่ของมะนาว กล่าวต่อว่า ช่วงที่มะนาวป่วย ก็ยังรับงานอยู่ ทั้งงานพริตตี้และงานที่โรงพยาบาล ขณะยังทำงาน อาการป่วยเริ่มหนักขึ้น ทั้งปวดท้องและขาเริ่มบวม ช่วงนั้นมะนาวก็ยังคบหากับตอง อดีตแฟนหนุ่ม แต่ตนทราบมาว่าครอบครัวของตองรับไม่ได้ ทำให้มะนาวตัดสินใจเลิกรา ซึ่งการตัดสินใจของมะนาว ตนก็ไม่ได้ห้าม ทั้งนี้ ช่วงที่มะนาวต้องรับการรักษาตัว ตนไม่ทราบว่าตองเคยพามะนาวไปหาหมอบ้างหรือไม่ ตนก็ไม่กล้าสอบถามลูก

นางกรรณิการ์ สุทธิประภา แม่ของมะนาว

คุณแม่ของมะนาว ยอมรับว่ามี ช่วงนึงที่มะนาวเคยท้อจนอยากตาย ตอนนั้นมะนาวบอกกับพระที่วัด พระก็กล่าวว่า กลับจากวัดไปก็ตายได้เลย ถ้าไม่รักษาตัว จากนั้นก็ขอให้มะนาวมองหน้าแม่ ไม่สงสารแม่หรือ แม่อยู่คนเดียว มะนาวจึงสู้ขึ้นมาอีกรอบ จนกระทั่งคุณพ่อของมะนาวมาเสียช่วงเดือนเมษายน ทำให้มะนาวกลับมาทรุดหนักอีก

ขณะนี้อาการของน้องมะนาวก็พูดจารู้เรื่อง แต่ลิ้นจะแข็ง บางครั้งพูดก็หลงลืมบ้าง ซึ่งต้องเข้ารับการรักษาเป็นระยะ แม่ของมะนาว ยังกล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนก็ยังหวังว่าลูกจะหายจากโรค อยากให้ลูกกลับมาเป็นเหมือนเดิม ถึงจะไม่สวยเหมือนเมื่อก่อน ไม่ต้องกลับไปทำงานพริตตี้ เพียงแต่กลับมาอยู่กับแม่ก็พอ สุดท้ายตนขอขอบคุณทุกคนที่ยังส่งกำลังใจให้มะนาวมาโดยตลอด

นางสาววิราลักษณ์ สุทธิประภา หรือ มะนาว อดีตพริตตี้และนางแบบ

ขณะที่วันนี้ นางสาววิราลักษณ์ สุทธิประภา หรือ มะนาว แม็กซิม อดีตพริตตี้และนางแบบ บอกกับทีมข่าวว่า ตนเพิ่งกลับจากคลินิกเพราะดวงตาอักเสบ และติดเชื้อ ตนเองขอนอนให้สัมภาษณ์ เนื่องจากมีอาการปวดหลัง ทำให้ไม่สามารถลุกขึ้นนั่งได้ โดยช่วงนี้อาการป่วยก็ดีขึ้น แต่มีอาการปวดหลัง เจ็บคอเวลาดื่มน้ำ

มะนาว เล่าต่อว่า หลังจากไลฟ์สด ก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจตนค่อนข้างเยอะมาก ตนขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจตนมาตลอด 3-4 ปีที่ผ่านมา รวมถึงพี่สาวและเพื่อนคนสนิทที่เป็นพริตตี้ด้วยกัน ซึ่งที่ผ่านมาตนเลือกที่จะไม่บอกใคร จนกระทั่งถึงจุดที่อาการป่วยของตนไม่ไหว ประกอบกับโดนเพื่อนพริตตี้คนหนึ่งโกงเงิน จึงตัดสินใจกลับบ้านมาอยู่กับแม่ แม้ว่าช่วงแรกตนไม่อยากกลับบ้าน เนื่องจากไม่อยากทำให้แม่ลำบากที่ต้องมาดูแลตน ส่วนค่ารักษาพยาบาลเป็นเงินที่ตนเก็บสะสมมาจากการทำงาน แต่ตอนนี้ค่ารักษาก็ได้ใช้สิทธิ์ 30 บาท จะมีพวกค่ายา และค่าของใช้ส่วนตัวที่ยังต้องออกเงินเองอยู่

ภาพของนางสาววิราลักษณ์ สุทธิประภา หรือ มะนาว อดีตพริตตี้และนางแบบ ก่อนป่วย

ช่วงที่ผ่านมา ตนไม่เคยกลับไปคิดถึงวงการพริตตี้เลย ตนรู้สึกว่าได้ตัดมันออกไปแล้ว ตนเบื่อชีวิตพริตตี้ที่ค่อนข้างวุ่นวาย ทำให้อาการป่วยของตนกำเริบ แต่ช่วงสุดท้ายก่อนจะอำลาวงการ ตนยังรับงานอยู่เพื่อจะหาเงินมาให้แม่และรักษาตัวเอง ตนส่งเงินก้อนสุดท้ายให้แม่ 20,000 บาท ซึ่งตนยังต้องกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โดยที่แม่ไม่เคยทราบ

ส่วนอดีตแฟนหนุ่ม ตนเองไม่ได้ติดต่อกับฝ่ายชายเลย ซึ่งสาเหตุที่เลิกรากันเป็นเรื่องของครอบครัว เรื่องที่ผ่านมาก็ได้สอนอะไรตนหลาย ๆ อย่าง “ถ้าเขารักเราจริง ไม่ว่าจะยากเย็นแค่ไหน เขาก็อยู่กับเรา แค่นี้เราก็รู้แล้ว” เวลาเห็นรูปคู่ตนก็คิดถึงเขา เขาเองมีรูปของตนไว้เป็นรูปแทนใจกัน แต่ไม่รู้ว่าตอนนี้เขาจะเก็บรูปไว้ไหม แต่ตนเข้าใจว่าทุกอย่างเป็นเรื่องของครอบครัว

บ้านของคุณแม่มะนาว

ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือ “มะนาว แม็กซิม”
ได้ที่เลขที่บัญชี 796-2-20805-8 ธนาคารกสิกรไทย ชื่อบัญชี น.ส.วิราลักษณ์ สุทธิประภา

keyboard_arrow_up