รวบ 2 ผัวเมียแสบ ชิงรถไปคว่ำตกน้ำพังเละ! ก่อนก่อเหตุซ้ำอีกจังหวัด (คลิป)

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. 61 เวลา 09.00 น. พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก. สภ.บ้านไผ่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.บ้านไผ่ คุมตัวนายนนท์นริศ เนตรประชา อายุ 35 ปี และนางสาวพรศิริ เพ็งไร่ขิง อายุ 28 ปี ชาวอำเภอสามพราน จ.นครปฐมผู้ ต้องหาในคดีใช้อาวุธปืนจี้ชิงรถยนต์เก๋งฮอนด้าซิตี้สีดำ หมายเลขทะเบียน ขจ2151ขอนแก่นของ นางสาวรัตนา วิชาศรี อายุ 25 ภายในสถานีบริการน้ำมันริมถนนมิตรภาพบ้านเกิ้ง ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 61 ที่ผ่านมา

จุดแรกนายนนท์นริศได้พาตำรวจไปชี้จุด คือที่ตนเองและภรรยาได้ไปชำระล้างตัวบริเวณก๊อกน้ำด้านหลังห้องสุขาหญิงภายในสถานีบริการน้ำมัน หลังจากร่างกายของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน มีคราบดินโคลนเปรอะเปื้อนตามตามร่างกายจากการขับรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ที่ผู้ต้องหาขโมยมาที่จ.นครพนมเสียหลักลงข้างทางในพื้นที่อำเภอโนนศิลา เขตรอยต่ออ.บ้านไผ่

จากนั้นผู้ต้องหาได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดทำแผนในจุดที่ 2 คือที่บริเวณม้านั่งหน้าร้านสะดวกซื้อซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาพร้อมลูกวัย 3 ขวบ นั่งรอผู้เสียหายเมื่อผู้เสียหายเดินออกมาจากร้านสะดวกซื้อ เพื่อจะกลับมาขึ้นรถ ก่อนเข้าไปพูดคุยโดยขอให้ผู้เสียหายไปส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอ.บ้านไผ่ โดยเสนอค่าตอบแทนเป็นเงิน 500 บาท แต่ด้วยความสงสารผู้เสียหายจึงอาสาไปส่งโดยไม่คิดค่าตอบแทน จากนั้นผู้ต้องหาทั้งหมดจึงขึ้นไปนั่งบนเบาะด้านหลังคนขับก่อนที่รถจะขับออกไป โดยกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปทำแผนในจุดที่ 3 บริเวณถนนมิตรภาพห่างจากสถานีบริการน้ำมันประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดที่นายนนท์นริศ ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมาออกมาจี้ชิงรถยนต์ของผู้เสียหาย ก่อนที่ผู้เสียหายจะยอมลงจากรถยนต์และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ติดตามในเวลาต่อมา

นายนนท์นริศให้การรับสารภาพว่า ตนและภรรยาพร้อมลูกวัย 3 ขวบ เดินทางมาจากจังหวัดนครปฐมโดยรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ซึ่งรับว่าเป็นรถยนต์ที่โจรกรรมมาจริง ขณะขับมาในพื้นที่อำเภอโนนศิลาได้เกิดรถเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ทำให้ตนเองภรรยาและลูกได้รับบาดเจ็บ มีคราบสกปรกติดตามร่างกาย จากนั้นจึงเดินทางต่อมายัง อ.บ้านไผ่โดยอาศัยโบกรถประจำทางกระทั่งมาถึงสถานีบริการน้ำมันจึงพากันมาชำระล้างร่างกายที่เปอะเปื้อนจากนั้นจึงพากันไปนั่งรอเหยื่ออยู่ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งขณะนั้นมีหญิงสาวซึ่งเป็นผู้เสียหายขับรถมาจอด ตนและภรรยาจึงดักรอ และขอให้ไปส่งที่สถานีขนส่งผู้โดยสารโดยเสนอค่าจ้างให้ 500 บาท แต่หญิงสาวเจ้าของรถปฏิเสธรับเงินแต่อาสาไปส่งตามคำขอ

หลังจากที่รถวิ่งออกไปได้ประมาณ 1 กิโลเมตร ตนจึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมาจี้ที่บริเวณคอของหญิงสาวพร้อมกับบอกว่าให้ลงจากรถไปเพราะตนต้องการเพียงรถยนต์ไม่ได้ต้องการอย่างอื่น ซึ่งขณะนั้นหญิงสาวก็บอกกับตนว่าอาสามาช่วยทำไมถึงทำแบบนี้ แต่ตนก็บังคับให้ผู้เสียหายลงจากรถไปและตนก็ขับรถออกไปพร้อมกับภรรยาโดยยืนยันว่าต้องการนำรถเพื่อพาลูกไปโรงพยายาลเพื่อรักษาอาการป่วยโรคลมชักเท่านั้น ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมได้ในพื้นที่จ.มหาสารคาม

พ.ต.อ.จำรัส กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหา นายนนท์นริศถูกตำรวจจังหวัดนครปฐมออกหมายจับในคดีลักทรัพย์นายจ้างมาก่อนและคดีชิงทรัพย์รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์คันที่ประสบอุบัติเหตุ เบื้องต้นตำรวจได้แจ้ง 3 ข้อกล่าวหากับ 2 สามีภรรยาคือข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

keyboard_arrow_up