เงินเยียวยาไม่คุ้มกับความสูญเสียที่ได้รับ! ญาติเหยื่อลีน ร้อง ปคบ.เอาผิดเจ้าของ

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ พร้อมญาติผู้เสียชีวิต จากกิน อาหารเสริมลดน้ำหนัก ยี่ห้อลีน เข้าพบ กองบังคับการปราบปราม การกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อเอาผิดเจ้าของ

ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อม ครอบครัว น.ส.พิมลวรรณ หมอนอิง ผู้เสียชีวิต จากการบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ลีน (LYN) ที่จ.กาญจนบุรี เดินทางเข้าร้องขอความช่วยเหลือ ที่ กองบังคับการปราบปราม การกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค และขอให้ติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้เร็วที่สุด

ทนายรณรงค์ เปิดเผยว่า เดินทางมายืนหนังสือที่ปคบ. เพื่อเร่งรัดดำเนินคดีกับผู้ประกอบการ เพราะผู้ตายรายดังกล่าว กินอาหารเสริมได้ 10 วัน แล้วเกิดการช็อคหมดสติ โดยแพทย์ระบุว่าหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เนื่องจากพบสารไซรบูทรามีน และสารบิซาโคดิลในอาหารเสริมลีน รวมทั้งไม่พอใจในการทำคดีของสภ.เมืองกาญจนบุรีที่ล่าช้า โดยหลังจากจะเดินทางไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เพื่อขอให้รื้อคดีที่มีผู้เสียชีวิตจากการกินยาลดน้ำหนักลีนหลายราย

ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม

ด้านนายวุฒิกร หมอนอิง อายุ 30 ปี น้องชายผู้ตาย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากพี่สาวเห็นโฆษณาอาหารเสริมลีน จึงเกิดความสนใจและซื้อมากิน จนกระทั่งน้ำหนังลดไป 2 กิโลกรัม แต่พี่สาวกลับมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก จึงหยุดกิน หลังจากนั้นไม่นานก็เสียชีวิตในวันที่ 28 มี.ค.61

นายวุฒิกร หมอนอิง น้องชายผู้ตาย

ขณะเดียวกันทางผู้ประกอบการโทรศัพท์มา เพื่อขอเจรจาส่วนตัว และจะมอบเงินเยียวยาให้ 1 ล้านบาท ซึ่งตนก็กังวลว่าจะไม่ปลอดภัย และอยากดำเนินการเรื่องพี่สาวให้เรียบร้อยก่อน ต่อมาไม่นานเมื่อแม่ทราบว่าพี่สาวเสียชีวิต ก็เสียใจอย่างมาก และยังทำใจไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องที่เกิด จึงล้มป่วยจนกระทั่งเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 3 เม.ย.61 นอกจากนี้ครอบครัวตนเสียชีวิตถึง 2 คน เงินเยียวยาแค่ 1 ล้านบาท มันไม่คุ้มกันเลยกับความสูญเสียที่ได้รับ อยากจะขอให้ทางผู้ประกอบการออกมายอมรับ และรับผิดชอบเรื่องดังกล่าว รวมทั้งขอให้เคสพี่สาวตนเป็นเคสสุดท้าย

keyboard_arrow_up