“เอ เชิญยิ้ม” พร้อมเคลียร์ “มด รังสิมันต์” ลั่นเรื่องจริงไม่ได้โดนยั่วยุ (คลิป)

กลายเป็นเรื่องร้อนแรงในโลกโซเชียลทันที เมื่อ “เอ เชิญยิ้ม” ลุกขึ้นมาโพสต์ระบายความในใจ ถึงถึงนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “มด รังสิมันต์” ซึ่งถ้อยคำก็ค่อนข้างจะรุนแรง ท่อนหนึ่งเขียนว่า “นี่คือพฤติกรรมเลวๆ ของนักร้องลูกทุ่งคนหนึ่ง” โดยแต่ละข้อเรียกได้ว่าไม่ธรรมดา (อ่าน : สุดทน! “เอ เชิญยิ้ม” แฉพฤติกรรม “นักร้องลูกทุ่งชาย” เพื่อนรัก 20 ข้อ หลอกคนวงการ ไม่เว้นแฟนคลับ)

“เอ เชิญยิ้ม” นักแสดงตลก

วันนี้ (3 พ.ค.) ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี จึงได้ติดต่อไปทาง “มด รังสิมันต์” ทันที ซึ่งเจ้าตัวก็รับว่าที่ “เอ เชิญยิ้ม” โพสต์ หมายถึงตนจริง และได้ให้ข้อแก้ต่างมามากมาย เราจึงไปสัมภาษณ์ “เอ เชิญยิ้ม”

“เอ เชิญยิ้ม” เผยว่า จุดประสงค์ต้องขอออกตัวก่อน ว่าเรื่องนี้เป็นการทะเลาะกันของคน ไม่อยากจะให้เป็นข่าว เพราะเหมือนเป็นการสาดโคลนใส่กันไป แต่ที่โพสต์เพราะเราโดนกระทำ โดนดิสเครดิตชื่อเสียงในวงการที่ทำมา ก็เลยอยากจะเตือนพี่ๆน้องๆวงการตลก วงการลูกทุ่ง ที่จะต้องเจอกับคนๆนี้ ให้ระวังตัวกันไว้ให้เป็นวิทยาทาน และอุทาหรณ์ คนที่ทำได้ขนาดนี้มีอยู่จริงในวงการ

“เอ เชิญยิ้ม” นักแสดงตลก ให้สัมภาษณ์

“เอ เชิญยิ้ม” กล่าว่า ไม่ขอชี้ชัด เอาเป็นว่าคนที่ติดตามแล้วก็เป็นเพื่อนกันในเฟซบุ๊ก คงจะเห็นความเคลื่อนไหวของผมในระยะ 3-4 ปีตั้งแต่รู้จักกับคนๆนี้ ผมเรียกเขาว่าเพื่อนรัก โดยที่เรารักคนที่เขาเกลียดเรามาโดยตลอด รู้สึกเสียใจที่สิ่งที่เราได้รับกลับมาคือความอิจฉาริษยา แล้วก็ดิสเครดิตเราใส่ไฟเราต่อคนรอบข้าง หลังจากที่เขาใส่ไฟใส่ผมกับคนที่เมืองนอกตลอดระยะเวลา 3-4 ปีที่ผ่านมา เขาไม่เคยมาบอกผมเลย แต่วันนึงทะเลาะกันเรื่องเงิน เขารีบโทรมาหาผมแล้วบอกว่าคนนั้นเกลียดผมต่างๆนานา ผมก็เลยคิดว่าถ้าผมเป็นเขา ผมจะรีบบอกเพื่อนว่าคนนี้ไม่ชอบเรา แต่คุณมาบอกกับผมในวันที่คุณทะเลาะกับเขาแล้ว คุณกลัวความลับที่คุณเผาเราจะเปิดเผยออกมา เหมือนนิสัยอีแอบที่ใครทะเลาะกับใครก็อยากจะให้คนนั้นเกลียดด้วย มันก็เลยรู้สึกว่าเพื่อนไม่จริงใจกับเรา ผมอยู่ของผมเฉยๆ ไม่เคยไปว่าเขาซักคำ ว่าทำไมถึงทำกับเราแบบนี้ แต่กลายเป็นเขาเอง ที่ร้อนตัวอันเฟรนด์ผม บล็อคเฟซบุ๊กผม มันชัดเจนแล้วว่าสิ่งที่เขาทำเป็นความจริงทั้งหมด เพราะเขาเห็นผมคุยในเฟซบุ๊กกับคนที่เขาเคยนินทาเรื่องผมให้ฟัง เขาก็เลยเริ่มรู้ตัวว่าความลับที่เขาใส่ร้ายผมเปิดเผยแล้ว

และหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ คนที่อยู่ใกล้ตัวเขาทั้งหมดติดต่อมาหาผม ว่าลับหลังเขานินทาอะไรผมบ้าง เขาบอกว่าผมไปยุโรปกับเขาผมใช้ชีวิตหรูหรา ทำให้เขาไม่เหลือเงิน ผมยอมรับว่ากินหรูอยู่หรูจริง เพราะทำงานมาก็อยากจะให้รางวัลตัวเอง แต่ทุกครั้งที่ผมพาเขาไป ผมออกให้ทั้งหมด แต่ก็อย่าไปพูดดีกว่า เหมือนจะเป็นการลำเลิกบุญคุณมันผ่านมาแล้ว

“เอ เชิญยิ้ม” นักแสดงตลก พูดถึง “มด รังสิมันต์” ศิลปินลูกทุ่ง

โดยที่ถูกกล่าวอ้างว่า เอ มาขออยู่กับเขา เพื่ออยากไปงานต่างประเทศจริงหรือเปล่า เอ ตอบว่า ต้องยอมรับว่าเขาเป็นคนพาผมไปต่างประเทศจริง แต่ผมก็รำลึกถึงบุญคุณเขาอยู่เสมอ มีอะไรดีๆก็มอบให้เขาเสมอ เพราะคิดเสมอว่าถ้าไม่มีเขา เราก็คงไม่ได้ไปต่างประเทศ แต่เราไม่เคยรู้เลยว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาที่เราไปกับเขา เขาเอาไปบอกแฟนคลับว่าเราไปด้วยแล้วเขาเสียเปรียบ เราร้องเพลงไม่ดี เขาต้องเหนื่อยคนเดียว มีคนมาบอกเรา เพราะคนนั้นเขามองว่าสิ่งที่เขาเอามาเผาเราทั้งหมดไม่เป็นความจริง ไม่ได้ร่ำรวยอะไร แต่ก็ไม่เดือดร้อนถึงขนาดไปของานใครทำ ยังคงมีงานทีวีอยู่ เราลางานซิทคอมที่เราทำอยู่ไป ไม่ใช่ไม่มีงานแล้วไปขอเขา ก็แสดงว่าส่วนหนึ่งที่เขาใส่ไฟเรา เพราะเวลาไปด้วยกันเราทำดีกว่าเขาเลยอิจฉา เพราะเขาหวังผลประโยชน์จากแฟนคลับที่อยู่เมืองนอก เนื่องจากพวกนั้นเป็นสายเปย์ เขาจะเลือกใกล้ชิดกับแฟนคลับที่มีเงินเท่านั้น แต่ผมไปทุกคน

“มด รังสิมันต์” ศิลปินลูกทุ่ง

ส่วนถ้าเขาบอกอยากเคลียร์กับผม ผมก็อยู่ของผม เขาเป็นคนบล็อคเฟซผมไปเอง เขาเป็นคนออกห่างจากชีวิตผมไปเอง ผมพร้อมเคลียร์ และยินดี โดยที่เขาบอกว่าเราโดนยั่วยุ ผมอยากบอกว่า คนยั่วยุมันเยอะมาก ทั้งเมืองไทยทั้งเมืองนอก รวมแล้วมี 20 กว่าคน ตอนนี้ไลน์กลุ่มมีประมาณ 20 กว่าคน ชื่อกลุ่ม “สมาคมคนโดนแทงข้างหลัง”

สุดท้าย ผมไม่อยากฝากอะไรถึงเขา แต่ฝากถึงคนบันเทิงคนลูกทุ่งว่า คนแบบนี้ไม่ได้มีอยู่แต่ในละคร ผมเจอมากับตัวเอง ไกลได้ก็ไกล ห่างได้ก็ห่าง อาจจะต้องมาเจ็บช้ำน้ำใจเหมือนผม ลับหลังเขาเผาเราเละ น่ากลัวครับ อยากให้ระวังตัวกันไว้ คนแบบนี้อันตรายครับ

ไม่เพียงแค่ เอ เชิญยิ้ม ที่ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ แต่นักน้องลูกทุ่งอีกคนอย่าง “แก้วฟ้า สหเพชร” ก็ได้ออกมาแฉพฤติกรรมของ มด รังสิมันต์ เช่นกัน ตัวเธอโดนในลักษณะของการถูกนินทา ใส่ไฟให้คนไม่ชอบ และโดนโกงค่าตัว ตอนแรกคิดว่าตัวเองนั้นโดนคนเดียว แต่เหมือนน้ำลดตอผุด คนโดนเหมือนเธอไม่น้อย โดยเธอย้ำว่า ไม่ต้องแก้ตัวแล้ว เพราะมันไม่ทันแล้ว และตอนนี้แก้วร้าวไปแล้ว ยังไงก็คงต่อไม่ติด

“มด รังสิมันต์” ศิลปินลูกทุ่ง ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

นอกจากนี้ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้ติดต่อไปยังศิลปินลูกทุ่ง “มด รังสิมันต์” ที่เคยร่วมทัวร์คอนเสิร์ตต่างประเทศกับ “เอ เชิญยิ้ม” และเคยทำงานร่วมกันมาเป็นเวลาหลายปี โดยคุณ “มด รังสิมันต์” ยอมรับว่า ได้เห็นในสิ่งที่ “เอ เชิญยิ้ม” โพสต์แล้ว และชี้แจงว่า จริงแล้วตอนสมัยที่คบกันกับ “เอ เชิญยิ้ม” ก็มักจะมีแต่เรื่องดีๆ แต่พอเวลาเลิกคบกันก็กลายเป็นว่า ฝั่งคุณเอ เขาไม่หยุด โจมตีตลอด มีแต่ผมที่เลือกเป็นคนที่จะเป็นฝ่ายนิ่ง ผมเลิกคบกับเอมา 2 ปีแล้ว และไม่ได้ติดต่อกับเขาเลย ด้วยสาเหตุที่ว่างานอาจไม่ตรงกัน และระยะทางที่จะเจอกันก็ไม่สะดวก เพราะตนเองอยู่ที่ จ.นครสวรรรค์ และก็อยู่คนละสายงานกันด้วย

“มด รังสิมันต์” บอกอีกว่าสิ่งที่ “เอ เชิญยิ้ม” ออกมาโพสต์ในเฟซบุ๊กนั้น เชื่อว่าน่าจะเป็นเรื่องของบุคคลที่ 3 เข้ามายุแหย่มากกว่า เพราะตอนที่บอกเลิกคบกับ เอ เชิญยิ้ม ก็ไม่ได้ทะเลาะหรือโกรธกัน สิ่งที่ “เอ เชิญยิ้ม” โพสต์นั้นใครๆก็พูดได้ เป็นใครก็พูดได้ ถ้าอยากจะให้ร้ายคนอื่น เหมือนเป็นการพูดอยู่ฝ่ายเดียว มรสุมต่างๆมาอยู่ที่ตัวผม เกิดจากคนที่เคยร่วมงานอยู่กับผมและก็ออกไปอยู่กับคุณ เอ เชิญยิ้ม ด้วยก็เลยพูดใส่ร้ายผม

หากถามว่าสนิทสนมกับ “เอ เชิญยิ้ม” ได้อย่างไร “มด รังสิมันต์” เล่าว่า เอ เป็นคนมาขอร่วมงานด้วย เพราะส่วนตัวแล้วผมทัวร์คอนเสิร์ตอยู่ยุโรปมากว่า 10 ปีแล้ว ซึ่ง เอ เชิญยิ้ม อยากไป เราก็ชวน และยังดำเนินการช่วยเหลือเรื่องการไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ต่างประเทศอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็น วีซ่า หรือสถานที่จัดงาน ผมก็เป็นคนแนะนำเอไปหมด รวมถึงบุคคลที่อยู่ต่างประเทศ กว่า 50% ผมก็เป็นคนแนะนำให้เขารู้จักหมด

“มด รังสิมันต์” ศิลปินลูกทุ่ง และ “เอ เชิญยิ้ม” อดีตเพื่อนรัก

เมื่อถามว่า ยังอยากจะเคลียร์ใจกับ “เอ เชิญยิ้ม” หรือไม่ “มด รังสิมันต์” บอกว่า พร้อมคุยเสมอ หาก “เอ เชิญยิ้ม” อยากจะคุยให้เข้าใจกัน ยินดีที่จะปรับความเข้าใจกัน และเรื่องราวบาดหมางใจกัน และเชื่อว่าจะเป็นเพราะแฟนคลับท่านหนึ่งที่เคยให้ความช่วยเหลือผม ซึ่งอยู่ดีๆก็ว่ามาว่าผม หลังจากผมไปตีกอล์ฟ ว่า “ดูสิ กีฬาคนรวย” ผมก็น้อยเนื้อต่ำใจ เลยอธิบายให้แฟนคลับท่านนี้ฟัง แต่แฟนคลับท่านนี้ไม่พอใจกลายเป็นทะเลาะกัน ก็เลยเลิกคบกันไป เพราะเขามาสาปแช่งเรา ว่าทำอะไรก็ขอให้ไม่เจริญ แฟนคลับคนนี้ก็สร้างเรื่องว่า ผมไปยืมเงินคนนั้นคนนี้ด้วย

ผมจึงเอาเรื่องนี้ไปปรึกษา “เอ เชิญยิ้ม” เพราะเอก็รู้จักแฟนคลับคนนี้เหมือนกันว่า เราเลิกคบเขาไปแล้วนะ โดยเตือนเพื่อนว่า “คนนี้เขาไม่ได้หวังดีกับเรานะ เขาว่าเรา แต่หากเอจะคบต่อก็คบไป เราไม่คบนะ” จากนั้นเมื่อ เอ เชิญยิ้ม ยังติดต่อกับแฟนคลับท่านนี้อยู่ “มด รังสิมันต์” เลยขอไม่ยุ่งด้วย ประกอบกับจังหวะที่มีนักร้องคนหนึ่งมาขอให้ผมทำเพลงให้ และมีปัญหากัน ก็ได้ออกจากผมไปและไปนินทาผม ทำให้ผมดูแย่ไปอีก

สุดท้ายฝากบอก “เอ เชิญยิ้ม” ว่า “ถ้าความเป็นเพื่อนยังหลงเหลืออยู่ ให้นัดเจอกันเพื่อคุยกันถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ถามพ่อแม่เราก็ได้ว่าเรื่องราวทั้งหมดมันเป็นยังไง สิ่งที่คุณได้ฟังมา ได้ยินมา มันเชื่อได้หรือไม่ หากเขาจะเชื่อก็ไม่ขัดขวางอะไร ผมก็จะหยุดนิ่งๆ คนที่เข้ามาคอมเม้นต์ว่าผมต่างๆนานา หากพิสูจน์แล้วจะรู้ว่าไม่จริง”

keyboard_arrow_up