ฟังจากปาก! แท็กซี่ไล่ผดส.ลงกลางทาง อ้างโก่งราคาช่วงเทศกาลเป็นเรื่องปกติ (คลิป)

จากกรณีที่หญิงสาวคนหนึ่งได้เรียกแท็กซี่จากจุดจอดแท็กซี่สุวรรณภูมิ ปลายทางย่านห้วยขวาง แต่เมื่อขึ้นรถไปแล้วพบว่าแท็กซี่ไม่ยอมกดมิเตอร์และจะให้เดินทางด้วยราคาเหมา 500 บาท ซึ่งปกติราคาจะอยู่ที่ประมาณ 300-350 บาทเท่านั้น เมื่อโต้เถียงไปแท็กซี่ก็ไม่พอใจและปล่อยในเธอลงกลางทางบริเวณมอเตอร์เวย์ โดยผู้โดยสารคนดังกล่าวได้ถ่ายคลิปวิดีโอขณะนั่งอยู่ในรถไว้และขณะพูดคุยกับคนขับแท็กซี่และได้เผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ โดยภาพจากคลิปคนขับบอกว่าเพราะผู้โดยสารชาวไทยไม่ยอมจ่ายราคาเหมา แท็กซี่จึงอยากรับแต่ผู้โดยสารชาวต่างชาติ และบอกว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์แท็กซี่ก็มักเรียกราคาเหมากันทั้งนั้น

ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปพูดคุยกับคุณสุกัญญา แซ่เตียว อายุ 22 ปี ผู้โดยสารคนดังกล่าว เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา โดยตนรู้สึกไม่พอใจที่แท็กซี่อ้างวันหยุดสงกรานต์ในการทำตัวเหนือกฎหมาย นอกจากนี้ยังสงสัยในประเด็นที่ชื่อคนขับในเอกสารที่ได้มาจากทางสนามบินไม่ตรงกับชื่อคนขับบนรถอีกด้วย

ล่าสุดตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว จับกุมคนขับแท็กซี่รายดังกล่าวได้แล้ว ทราบชื่อคือนาย บุญช่วย พิมพ์นนท์ อายุ 37 ปี ขณะจับกุมพบยาไอซ์พร้อมอุปกรณ์การเสพ และได้มีการเสนอติดสินบนเจ้าหน้าที่อีก 5 พันบาท โดยนายบุญช่วย ยอมรับว่าที่ทำไปเพราะเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งแท็กซี่ส่วนใหญ่ก็มักให้ผู้โดยสารจ่ายราคาเหมา แต่ผู้โดยสารรายนี้ไม่ยอมตนจึงส่งลงกลางทาง แต่ยืนยันว่าจุดที่ส่งไม่ใช่จุดเปลี่ยว ในส่วนของชื่อคนขับในรถไม่ตรงกับเอกสารนั้น เนื่องจากเป็นชื่อของคนขับแท็กซี่อีกคนที่ขับคันเดียวกันแต่คนละกะ ทั้งนี้ยังยอมรับด้วยว่าตนเสพยาไอซ์ทุกวันเป็นประจำมาหลายปีแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง ติดสินบนเจ้าพนักงาน ไม่ส่งผู้โดยสารให้ถึงจุดหมายปลายทาง ไม่ยอมกดมิเตอร์ และจะมีการเสนอให้กรมการขนส่งทางบกเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่รถแท็กซี่ต่อไป

keyboard_arrow_up