หนุ่มโดดสะพานจมน้ำดับ น้อยใจแม่ไม่ซื้อชุดว่ายน้ำให้ – แม่แย้ง ลูกไม่ได้คิดสั้น

วันนี้ (10 เม.ย.) ร.ต.อ.มงคล ลารินทา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ว่ามีคนกระโดดสะพานลงแม่น้ำปราจีนบุรี ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี จมน้ำสูญหายไป

ประชาชนที่มายืนมุงดูเหตุการณ์

โดยหลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำ อบจ.ปราจีนบุรี พบประชาชนกำลังมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบบริเวณทางเดินบนสะพาน พบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีเทา มีเสื้อยืดสีน้ำตาลวางอยู่บนหน้ารถ และรองเท้าแตะสีเทา 1 คู่ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพร้อมชุดประดาน้ำ จึงได้ลงงมหาผู้สูญหายในแม่น้ำปราจีนบุรี โดยใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง สามารถนำร่างผู้สูญหายขึ้นจากน้ำได้ ทราบชื่อต่อมาคือ นายนพวิชัย หลอมทอง อายุ 20 ปี

เจ้าหน้าที่ งมหาร่างผู้เสียชีวิต

จากการสอบถามเพื่อนผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิตกำลังจะสมัครเข้าเรียนทหาร และในการสอบ ต้องมีการทดสอบร่างกาย การว่ายน้ำ ทางเพื่อนของตนจึงขอแม่ซื้อชุดว่ายน้ำ โดยผ่านมา 3 วันแล้ว แต่แม่ก็ยังไม่อนุญาต จากนั้นจึงอาจเกิดความคิดสั้น แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ มาจอดบริเวณกลางสะพาน ก่อนตัดสินใจกระโดดลงกลางแม่น้ำหายไปดังกล่าว

ด.ช.จักรพนธ์ วงศ์ชู อายุ 12 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์

ด.ช.จักรพนธ์ วงศ์ชู อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป. 6 โรงเรียนเทศบาล 6 ที่กำลังนั่งตกปลาอยู่บริเวณริมแม่น้ำ เป็นผู้พบเห็นเหตุการณ์ จึงได้ร้องให้คนช่วย และแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ให้ลงพื้นที่มาค้นหาร่างผู้เสียชีวิตจนพบในสุด

รถจักรยานยนต์พี่พบในที่เกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี โทรศัพท์ติดต่อ ร.ต.อ.มงคล ลารินทา เพื่อสอบถามความคืบหน้าทางคดี โดยเปิดเผยว่า เบื้องต้น หลังจากพูดคุยกับทางแม่ของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลว่า ลูกชายไม่ได้พูดเรื่องขอซื้อชุดว่ายน้ำ แต่เพียงมาเล่าว่า หลังจากที่ไปสอบทหารมาหลายครั้ง แต่ยังไม่ผ่านการคัดเลือก เพราะเรื่องสภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรงพอ ลูกชายตนจึงพูดไว้ว่า จะว่ายน้ำข้ามแม่น้ำเพื่อทดสอบร่างกาย จนกระทั่งพบว่าลูกชายจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ด้านคุณแม่เองก็เป็นลมไป ส่วนคุณพ่อของผู้เสียชีวิตก็ตกใจช็อก ประกอบกับมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว

keyboard_arrow_up