เตชะ ทับทอง โพสต์ขอโทษ หลังจุดประเด็น เจ้าของ ‘เสือดำปิดเสียง’ ลบภาพเอง

จากกรณีที่มีเพจเฟซบุ๊กชื่อ ตบดิ้น ได้โพสต์ข้อความตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ภาพกราฟฟิตี้ชื่อดัง ‘เสือดำถูกปิดเสียง’ ถูกลบไป ว่าอาจเป็นฝีมือของเจ้าของผลงานเสียเอง และต่อมาทางเจ้าของผลงานได้โพสต์ข้อความโต้ตอบการตั้งข้อสังเกตของเพจดังกล่าว โดยจะขอดำเนินคดีฟ้องหมิ่นประมาทกับทุกเพจ และทุกคนที่แสดงความเห็นในเพจที่กล่าวหาจนทำให้ตนเสียชื่อเสียง (อ่านเพิ่มเติมที่ : เจ้าของกราฟฟิตี้ ‘เสือดำถูกปิดเสียง’ ขู่ฟ้องหมิ่นประมาท หลังถูกสงสัยว่า…ลบภาพเอง!?)

ล่าสุด นายเตชะ ทับทอง หนึ่งในผู้ที่ร่วมตั้งข้อสังเกตในประเด็นดังกล่าว ได้ทำการโพสต์ข้อความขอโทษเจ้าของผลงานกราฟฟิตี้ดังกล่าว โดยระบุว่าได้ทำการปรับความเข้าใจผ่าน ‘น้อง’ ที่รักและนับถือคนหนึ่ง จึงทำให้เข้าใจถึงวิธีคิดและวิธีสื่อสารของศิลปินคนนี้มากขึ้น พร้อมทั้งขอโทษเจ้าของผลงานที่ตนได้โพสต์ข้อความอันส่งผลกระทบทั้งตัวศิลปินและครอบครัว ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้…

นอกจากนี้ ในเพจเฟซบุ๊ก ตบดิ้น หนึ่งในผู้ร่วมตั้งข้อสังเกตประเด็นเจ้าของภาพลบผลงานตัวเอง ก็ได้โพสต์ข้อความขอโทษเจ้าของผลงานดังกล่าว โดยเปิดเผยว่าเป็นฝ่ายเข้าใจผิดจริง และต้องขอโทษศิลปินเจ้าของผลงานที่กล่าวหาจนทำให้เป็นเรื่องบานปลาย และได้ทำการลบโพสต์ที่พาดพิงกรณีดังกล่าวออกจากเพจแล้ว

keyboard_arrow_up