สลด! พ่อเฒ่าห่วงฝนหนัก ออกจากบ้านไปเดินตรวจระดับน้ำ กลับไถลลงบึงดับ

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 25 พ.ค.60  ร.ต.อ.ไกรสิทธิ์ เพชรคีรี  รอง สว.สส. สภ.บ้านในหูต อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งคนตกบึงน้ำตาย ที่ หมู่ที่ 7 ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร พร้อมด้วย  หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน กำลัง ตร.สายตรวจรถยนต์ รุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ  บ้านเลขที่ 73 หมู่ที่ 7  ต.นาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ริมถนนเอเซีย41 ขาขึ้น กทม. เป็นบ้านชั้นเดียว ด้านหลังเป็นสวนปาล์ม ขนาดใหญ่  ภายในสวนปาล์มห่างจากบ้านร่วม 50 เมตร  พบบึงน้ำกว้าง ใหญ่มาก ภายในบึงมีระดับน้ำสูงมากกว่าครึ่งบึงสูงมากกว่า 3 เมตร  ส่วนที่ด้านหน้าบ้านพบ ร่างของนายณรงค์ เพชรเจริญ อายุ68 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตบนเตียง สภาพศพซีดเชียวตัวแข็งทื่อ ไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขายาว

เบื้องต้น สอบสวน นางวัลภา  แดงชื่น อายุ 40 ปี บุตรสาว อาชีพค้าขาย ได้การว่า ในช่วงเย็นลูกๆของนายณรงค์ เห็นว่านายณรงค์หายไปจากบ้าน จึงช่วยกันออกตามหา ในสถานที่ใกล้เคียง จนพบรองเท้าของนายณรงค์ ลอยอยู่ในบึงน้ำ จึงลงไปงม จนพบร่างของนายณรงค์เสียชีวิตจมอยู่ภายในน้ำ นำขึ้นมาวางไว้บนเตียงหน้าบ้าน เพื่อรอตำรวจ จากการชันสูตรพลิกศพ ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยของการฆาตกรรม แพทย์ลงความเห็นว่า เสียชีวิตมาแล้ว ไม่เกิน 4 ชม. สาเหตุเกิดจากจมน้ำ

ร.ต.อ.ไกรสิทธิ์ สอบถามลูกๆ และ ญาติ ได้การว่า “ในช่วงกลางวัน ได้ยินนายณรงค์บ่นว่า ฟังประกาศเตือน จากกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่องฝนตกหนักในช่วงวันที่ 24-28 พค. ในช่วง 2 วันที่ผ่านมาก็ มีฝนตกลงมาในพื้นที่ที่อาศัยอยู่จำนวนมาก ทำให้นายณรงค์กังวลใจ เนื่องจากพึ่งโดนน้ำท่วมหนักเมื่อ ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา  อีกทั้งปริมาณน้ำในบึงยังมีจำนวนมาก ทำให้กังวลว่าน้ำในบึงจะทะลักขึ้นมาท่วมบ้าน และสวนปาล์มอีก ในช่วงเย็นจึงเดินไปนั่งดูปริมาณน้ำ แต่น่าจะเกิดลื่นไถลตกลงไปบึงน้ำ ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองให้ขึ้นมาได้ อีกทั้ง ไม่มีใครได้ยินเสียงร้องให้ช่วย จึงจมน้ำหายไป และ ลูกๆออกตามหาจนพบในช่วงหัวค่ำ  จึงได้มอบศพให้ ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันเสียใจต่อการจากไปของนายณรงค์ ที่เป็นคนสู้ชีวิตตั้งแต่เกิดจนถึงปัจจุบันทำงานหนัก จนส่งลูกๆ สำเร็จเป็นนายทหารบก สังกัดค่ายทหารบกชุมพรและทำงานเป็นคนดีกันทุกคน

keyboard_arrow_up