หนุ่มติดหนี้พนัน ยักยอกเงินบริษัทคิดไม่ตก กระโดดให้รถไฟชนตายคาที่

วันนี้ (23 ก.พ. 61) ร.ต.อ.ประกาศิต พละเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้ง รถไฟชนคนเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดบริเวณใต้สะพานข้ามทางรถไฟ ซ.เนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงลงพื้นที่พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจพื้นที่เกิดเหตุ

สถานที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตอยู่บนรางรถไฟ สภาพร่างกายแหลกเหลว ชิ้นส่วนแขน-ขา และอวัยวะกระจัด กระจายอยู่ตามรางรถไฟ เป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร ส่วนบริเวณตอม่อใต้สะพานพบกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล ภายในมีกระเป๋าสตางค์พร้อมกับทรัพย์สินบางส่วน พบบัตรประชาชนระบุชื่อ นายพรหมวิสรรค์ กัติการ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 228 ม.2 ต.อ้อมกอ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี นอกจากนี้ยังพบจดหมายเขียนด้วยลายมือหลายแผ่น แผ่นแรกเขียนคำว่า “ชาตะ 23 ส.ค. 2529 มรณะ 23 ก.พ.2561 รวมอายุ 32 ปี” พร้อมกับลงวันที่ 23/2/2561 เย็บติดอยู่หัวกระดาษ ส่วนเนื้อหาในจดหมายใจความสำคัญบรรยายทำนองว่า ตัวเองติดการพนันงอมแงม ใช้เงินเปลืองตัว และขอโทษบุพการี รวมถึงญาติพี่น้องทุกคนที่เป็นคนไม่ดี นอกจากนี้ในจดหมายยังมีการระบุรายละเอียดของทรัพย์สินส่วนตัว และรายละเอียดหนี้สิน รวมแล้วหลายหมื่นบาท ก่อนลงท้ายด้วยคำว่า “ชาติหน้าจะกลับมาเคลียร์หนี้สินให้นะครับ…ขอโทษครับ” เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บกระเป๋าทรัพย์สินของผู้ตายไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.ปริศนา กัติการ พี่สาวของผู้ตาย

ต่อมาได้มี น.ส.ปริศนา กัติการ อายุ 33 ปี พี่สาวของผู้ตาย เดินทางมาดูศพยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับร่ำไห้ฟูมฟายด้วยความเสียใจ แล้วเล่าให้ฟังว่า น้องชายทำงานอยู่แผนกทะเบียนรถ บริษัท วัชรมาริน จำกัด เมื่อไม่กี่วันก่อน น้องชายมาเล่าว่า ตัวเองติดหนี้การพนันฟุตบอลอยู่จำนวน 65,000 บาท และได้ยักยอกเงินของบบริษัทมาใช้หนี้ จึงกลัวจะถูกบริษัทจับได้ ทำให้เกิดความเครียดเป็นอย่างมาก เคยคิดสั้นพยายามจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ซึ่งหลังจากทราบเรื่อง ตนพยายามหาเงินมาใช้คืนแทนน้องชายจนได้เงินครบแล้ว ก่อนเกิดเหตุไม่นาน น้องได้ส่งไลน์มาบอกว่า รถจักรยานยนต์จอดอยู่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ ส่วนร่างของตัวเองอยู่ใต้สะพานข้ามทางรถไฟ ในซอยเนินพลับหวาน ด้วยความตกใจว่าจะเกิดเหตุร้าย จึงรีบเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ และทราบข่าวร้ายว่าน้องชายได้คิดสั้นฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดให้รถไฟชน

นายมนัส เล็กคุณา นายสถานีรถไฟพัทยา

ทางด้านนายมนัส เล็กคุณา อายุ 55 ปี นายสถานีรถไฟพัทยา ให้การว่า รถไฟที่ประสบอุบัติเหตุชนคนตาย เป็นรถโดยสารท้องถิ่นขบวนที่ 284 วิ่งจากสถานีบ้านพลูตาหลวง มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ โดยมีนายสัญญา แตรสังข์ เป็นพนักงานขับรถไฟ จากการสอบถามข้อมูลทางวิทยุสื่อสารทราบว่า ขณะที่ขับรถไฟมาตามปกติจนมาถึงเสาโทรเลขที่ 156/1 ก่อนถึงสะพานข้ามทางรถไฟซอยเนินพลับหวาน จู่ๆ ผู้ตายที่ยืนอยู่ข้างทางได้กระโดดเข้ามาให้รถไฟชนอย่างกะทันหัน ไม่สามารถเบรคได้ทัน เลยพุ่งชน และเหยียบร่างเข้าอย่างจังจนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

ร.ต.อ.ประกาศิต พละเดช รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บางละมุง

ร.ต.อ.ประกาศิต พละเดช รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บางละมุง เปิดเผยว่า จากการสันนิษฐานคาดว่า ผู้ตายน่าจะเกิดความเครียดเรื่องหนี้การพนันฟุตบอล ประกอบกับผู้ตายได้ยักยอกเอาเงินของบริษัทมาใช้ก่อน เลยกลัวว่าจะถูกจับได้ พอหาทางออกไม่ได้ จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดให้รถไฟชนดังกล่าว เบื้องต้นได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และมอบให้หน่วยกู้ภัยนำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.บางละมุง เพื่อรอญาติมาติดต่อรับไปดำเนินการตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

keyboard_arrow_up