ระทึก! ไฟไหม้เก๋งวอดทั้งคัน สาวเจ้าของรถหนีรอดหวิดถูกย่างสดคาดไฟลัดวงจร

วันที่ 23 ก.พ.61 เมื่อเวลา 01.30 น. เกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีดำ หมายเลขทะเบียน 5 กธ 1535 กรุงเทพมหานคร เสียหายทั้งคัน เหตุเกิดที่บริเวณถนนพุทธมณฑล สาย 4 จ.นครปฐม คุณสุภาพร ปานแก้ว อายุ 25 ปี เจ้าของรถ เปิดเผยว่า รถคันดังกล่าวซื้อมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุหนักๆ ซึ่งวันนี้ตนเองไปช็อปปิ้งกับเพื่อน ขณะเดินทางกลับบ้านปรากฏว่าเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ จากนั้นติดต่อประกันภัยตรวจสอบสภาพรถยนต์และกำลังขับรถไปที่ศูนย์ซ่อมรถ แต่ขณะขับไประหว่างทางเกิดกลุ่มควันพวยพุ่งออกมา จากบริเวณหน้ากระโปรงรถฝั่งคนขับ ซึ่งตอนแรกผู้ขับขี่เองไม่ทราบแต่มีรถที่ขับตามหลังมาบีบแตรส่งสัญญาณ ก่อนตนเองจอดรถข้างทางและลงมาตรวจสอบจากนั้นเปลวไฟก็โหมลุกขึ้นต่อเนื่อง โชคดีที่ตนกับเพื่อนไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่สภาพรถยนต์เสียหายทั้งคัน

คุณสุภาพร เล่าว่า ก่อนหน้านี้เกิดเหตุเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ จากนั้นเรียกประกันให้มาตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบรถยนต์ และเจ้าหน้าที่ประกันบอกให้ไปเคลียร์ที่โรงพัก ก่อนบอกว่าให้เราขับรถไปเคลมประกันที่ศูนย์รถยนต์ได้ แต่เมื่อขับไปปรากฏว่าไฟลุกไหม้จากบริเวณด้านหน้าจึงจอดรถและลงมาดูก่อนเพลิงโหมกระหน่ำเสียหายทั้งคัน เบื้องต้นประกันภัยเตรียมซื้อซากรถคืน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ประกันภัย เผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่าเหตุดังกล่าวไม่ได้เกิดจากแก๊สรถยนต์หรือระบบเชื้อเพลิง แต่น่าจะเกิดจากแบตเตอรี่หรืออาจจะเป็นเพราะระบบไฟฟ้าลัดวงจร

 

keyboard_arrow_up