วินาทีเดือด! หลวงพี่ปะทะคารมแท็กซี่กลางถนน ชาวบ้านเผยฝ่ายสงฆ์ฉุนเรียกแล้วแท็กซี่ไม่รับ

จากการณีที่มีพระสงฆ์รูปหนึ่งยืนขวางรถแท็กซี่กลางถนน บริเวณท่ามหาราช ทำให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก โดยคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านสังคมออนไลน์ เป็นวินาทีที่พระสงฆ์มีปากมีเสียงกับคนขับแท็กซี่ ก่อนเกิดเสียงวิพาษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีได้สอบถามไปยังผู้โพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าว ซึ่งเล่าว่า ขณะขับรถอยู่อีกฝั่งหนึ่ง ตนเห็นเหตุการณ์จึงหยิบโทรศัพท์มือถือมาบันทึกไว้ แต่ไม่ได้สอบถามเนื่องจากเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย และการที่นำคลิปมาแพร่เผยตนเห็นว่าพระสงฆ์ประพฤติตนเช่นนั้นเป็นการกระทำที่ไม่สมควร และอยากให้ภาพลักษณ์ของประเทศดูดี

ขณะเดียวกับผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ โดยชาวบ้าน เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา และเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้มีพระสงฆ์เพียงรูปเดียวตามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ แต่มีพระสงฆ์จำนวน 3 รูป เดินจากท่าพระจันทร์จะเดินทางไปยังท่ามหาราช ต่อมามีพระสงฆ์รูปหนึ่งท่าทางโมโห ก่อนไปยืนบริเวณกลางถนน ซึ่งตอนแรกตนตกใจคิดว่าแท็กซี่ขับรถชนพระรูปดังกล่าว ต่อมาได้ยินเสียงทั้งสองมีปากเสียงกัน เนื่องจากพระสงฆ์โบกแท็กซี่แล้วถูกปฏิเสธ พระท่านจึงโมโหและยืนขวางแท็กซี่คันดังกล่าว

ทั้งนี้ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้ติดต่อไปยังสหกรณ์แท็กซี่หมอชิต แต่เมื่อไปถึงปรากฏว่าปิดทำการ ก่อนโทรศัพท์สอบถามเบื้องต้นทราบว่าศูนย์ดังกล่าวเป็นจุดจำหน่ายแท็กซี่ และไม่ทราบรายละเอียดเหตุการณ์ดังกล่าวก่อนวางสายไป

keyboard_arrow_up