ล่าระทึก! หนุ่มเมายาซิ่ง 18 ล้อแหกด่าน ตร.ยิงยางสกัดเจ้าตัวสารภาพเสพมา 10 เม็ด

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนแดง จ.นครราชสีมา ได้ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรและการลักลอบขนยาเสพติด บริเวณสี่แยกไฟแดงโนนตาเถรถนนมิตรภาพ ทางหลวงหมายเลข 2 ในขณะนั้นได้มีรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2232 อุดรธานี บรรทุกเหล็กมาเต็มคันขับขี่มาลักษณะท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณมือโบกให้จอดจังหวะนั้นเองคนขับได้เร่งเครื่องฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่หลบหนีมุ่งหน้าไปทาง จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับรถไล่ตามพร้อมได้วิทยุขอกำลังสนับสนุนจากสถานีตำรวจใกล้เคียงในการเคลียร์เส้นทางเนื่องจากรถที่หลบหนีเป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่เกรงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับรถที่สัญจรผ่านไปมาในเส้นทางได้

เมื่อขับมาจนถึงแยกสีดา จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีดา ได้วางแผนใช้รถยนต์ตำรวจส่งสัญญาณให้คนขับหยุดรถแต่คนขับไม่ยอมหยุดได้ขับรถเลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าไปทางอำเภอบัวใหญ่ เมื่อขับมาจนถึงบริเวณก่อสร้างสะพานข้ามทางรถไฟทางคู่ ถนนจะมีลักษณะแคบเพราะมีการบีบช่องทางการจราจรทำให้บริเวณดังกล่าวการจราจรมีการชะลอตัวเมื่อเห็นท่าไม่ดีคนขับรถคันที่หลบหนีตัดสินใจหันหัวรถเลี้ยวกลับรถแต่ติดรถบรรทุกที่วิ่งอยู่ในฝั่งตรงข้าม ทำให้ไม่สามารถกลับรถได้จังหวะนั้นเองเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตามมาสกัดจึงได้ใช้ปืนพกประจำกายยิงไปที่ล้อยางด้านหน้าทำให้คนขับสิ้นฤทธิ์ขับต่อไปไม่ได้ จึงทำการเข้าจับกุมใส่กุญแจมือรวมเส้นทางที่หลบหนีเป็นระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบชื่อคนขับคือนายโชคชัย สุนทอง อายุ 34 ปี ซึ่งมีอาการคล้ายคนเมาและพูดจาวกวน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดโดยเจ้าตัวสารภาพว่าเพิ่งเสพยาบ้ามาจำนวน 10 เม็ด จากการค้นรถโดยละเอียดพบอุปกรณ์ในการเสพกัญชาซุกซ่อนอยู่ใต้ท้องรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ นำตัวผู้ต้องหาสอบปากคำเพิ่มก่อนส่งตัวให้ สภ.โนนแดง เจ้าของพื้นที่ดำเนินคดีต่อไป ส่วนรถคันที่หลบหนีเจ้าหน้าที่นำมาเก็บไว้ในที่ปลอดภัยก่อนจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจหาว่ามีการซุกซ่อนสิ่งผิดกฎหมายอื่นอีกหรือไม่ก่อนประสานบริษัทเจ้าของรถมาดำเนินการต่อไป

keyboard_arrow_up