พ่อชาวพม่าเครียดตกงานคว้าเคียวจี้คอลูก-เมีย ร้องขอให้ จนท.พากลับบ้านเกิด

พ่อชาวเมียนมาเครียดตกงานจับลูกเป็นตัวประกันใช้มีดจี้คอหอยแม่กับลูกตำรวจหน่วยกู้ภัยช่วยกันกล่อมสุดท้ายช่วยเด็กไว้ได้

เมื่อวันที่ 7 ก.พ.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้รับแจ้งเหตุมีชายชาวเมียนมาใช้มีดพกสั้นจี้ลูกตัวเองและภรรยาบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 6 ถนนสายอำเภอแม่สอด อำเภออุ้มผาง พื้นที่บ้านแม่ตาวใหม่ หมู่ที่ 3 ตำบลพระธาตุผาแดง อำเภอแม่สอด หลังจากรับแจ้งเหตุเจ้าที่ตำรวจรุดไปยังที่เกิดเหตุพบชายชาวเมียนมาใช้มีดจี้คอเด็กชายอายุประมาณ 4 ปี และผู้ใหญ่เป็นผู้หญิง 1 คน อยู่บนสามล้อแดง

เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปเกลี้ยกล่อมพร้อมกับหน่วยกู้ภัยและชาวเมียนมาที่พูดภาษากันเข้าใจจนทางฝ่ายหญิงที่เป็นภรรยาสามารถหนีออกมาได้ เหลือแต่เด็กเล็กต่อมาชายที่คลั่งเริ่มหิวน้ำเจ้าหน้าที่ได้มอบหมายให้ชาวพม่านำน้ำดื่มบรรจุขวดน้ำไปให้ พร้อมทั้งเกลี้ยกล่อมให้ปล่อยเด็กหากมีปัญหาอะไรให้คุยกันพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือแต่ไม่ยอมปล่อยเด็ก ขณะที่ชายชาวเมียนมากำลังเผลอนั้น พลเมืองดีที่ไปเจรจาได้ใช้โอกาสแย่งมีดจากมือและเกิดการต่อสู้กัน เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยจึงได้โอกาสรีบเข้าไปอุ้มร่างเด็กแยกออกมาก่อนจากนั้นจึงช่วยกันจับกุมชาวเมียนมารายนี้จนประสบความสำเร็จ แต่เด็กได้รับบาดเจ็บซึ่งเจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลแม่สอดต่อไป

เบื้องต้นทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายอาซอ อายุ 35 ปี มีอาชีพคัดขยะตามท้องถนนไปจำหน่าย โดยใช้สามล้อแดงเป็นยานพาหนะพร้อมทั้งนำลูกชายและภรรยาไปด้วย ระหว่างการตระเวนไปตามจุดต่างๆนั้นเกิดอาการเครียดมากจึงเกิดอาการคุ้มคลั่งใช้มีดขู่จี้ทั้งภรรยาและลูกชาย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะต้องสอบสวนและหาข้อเท็จจริงต่อไปโดยเฉพาะชายคนนี้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ และมีการระบุว่าตกงานไม่มีงานทำจะขอกลับไปจังหวัดเมียวดีตรงข้าม อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

keyboard_arrow_up