หนุ่มขับเก๋งขวางรถกู้ภัยฯ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณ คว้าขวานขู่เพราะฉุนถูกด่าก่อน (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 ม.ค. 61 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิปอเต็กตึ้ง ได้เข้าแจ้งความเอาผิด นายประสาน ประสงค์โชคนำชัย อายุ 56 ปี คนขับรถยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ภม5254 กรุงเทพมหานคร ซึ่งขับรถขวางรถเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิปอเต็กตึ้งขณะนำคนเจ็บส่งนำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และได้มีการถือขวานเข้ามาข่มขู่นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ม.ค. 61 เวลา17.30 น.  นายประสาน ได้เดินทางพบกับ ร.ต.ท.วรภัทร แก้วดวงเทียม ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวง เพื่อชี้แจงกรณีที่ตนขับรถขวางรถกู้ภัย โดยบอกว่าตนเองไม่มีเจตนา แต่เนื่องจากไม่ได้ยินเสียงสัญญาณไซเรนและเสียงประกาศออกไมโครโฟนของเจ้าหน้าที่กู้ภัย เนื่องจากตนได้ปิดกระจกและเปิดเพลงในรถโดยตนก็จะมารับภรรยาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพราะลูกคลอดก่อนกำหนดและอยู่ในห้องไอซียูมา 20 วันแล้ว ซึ่งมารับภรรยาอย่างนี้ทุกวันเพราะตนทำวงดนตรีอยู่และทำงานทุกวัน ส่วนที่ถือขวานลงมานั้นเพราะทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาต่อว่าก่อน ทำให้ระงับอารมณ์ไม่อยู่ จึงได้นำขวานออกมา

ส่วนนายคารมย์ เรืองแจ่ม อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิปอเต็กตึ้งได้เดินทางมาพบกับตำรวจสภ.คลองหลวง และบอกว่า ตนทำงานกู้ภัยมา 20 กว่าปีเคยมีเรื่องกับกู้ภัยด้วยกันเหมือนกัน ไม่ได้กลัวการข่มขู่แบบนี้แต่อย่างใด แต่กลัวการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนมากกว่า เพราะตนเองมีประสบการณ์อุบัติเหตุซ้ำซ้อนมาแล้วจำนวน 3 ครั้ง

ด้านพ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ รองผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวนสภ.คลองหลวง กล่าวว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนได้ดูคลิปวีดีโอของทางเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิปอเต็กตึ้งแล้ว และได้สอบสวนนายประสานแล้ว โดยไม่มีการแจ้งข้อหาขับรถกีดขวางการจราจร แต่ได้แจ้งข้อกล่าวพกพาอาวุธขวานไปในเมืองหมู่บ้านในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรปรับไม่เกิน 1,000 บาท, ข้อหาทำให้ผู้อื่นตกใจหรือกลัวมีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท จำคุกไม่เกิน 1 เดือน อยากเตือนประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนมีเรื่องอะไรอยากจะให้คุยกันก่อน อย่าอารมณ์ร้อนใส่กันเพราะอาจจะเกิดเรื่องบานปลายขึ้นมาได้

keyboard_arrow_up