ครอบครัวถูกรถทัวร์ไล่ลงกลางทางถึงบ้านแล้ว! วอนบขส.ปรับปรุง ยันลูกร้องไม่ถึง 30 นาที (คลิป)

จากกรณีที่ครอบครัวของผู้โดยสาร ที่ถูกรถ บ.ข.ส.เส้นทาง กรุงเทพ-เกาะสมุย ไล่ให้ลงจากรถระหว่างทาง ที่ อ.ชะอำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงดึกของคืนวันที่ 7 ม.ค. 61 เนื่องจากว่าเด็กร้องเสียงดัง จนทำให้ไปรบกวนการหลับนอนพักผ่อนของคนขับรถคนที่ 2 นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ม.ค. 61 เวลา 21.00 น.นายมงคล ทองโบราณ พร้อมด้วยภรรยา และลูกชายอีก 2 คน ที่ถูกรถ บ.ข.ส.เส้นทางสาย กรุงเทพ-เกาะสมุย ไล่ลงระหว่างทางได้เดินทางถึงท่าเทียบเรือโดยสารเฟอร์รี่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี อย่างปลอดภัยแล้ว ทั้งยังเปิดใจว่ารับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และภรรยาเสียใจจนร้องให้

นายมงคล กล่าวว่า ตนยอมรับว่าลูกชายคนเล็กร้องไห้เสียงดังจริง แต่ก็ร้องประมาณ 30 นาทีเท่านั้น ก่อนที่ทางบริกรบนรถประจำทางคันดังกล่าวจะมาบอกให้ตนและครอบครัวลงจากรถ เนื่องเสียงร้องไห้ของลูกทำให้คนขับรถคนที่ 2 ที่นอนพักผ่อนอยู่นอนไม่หลับ แต่ผู้โดยสารคนอื่นในรถคันดังกล่าวก็ไม่ได้มีใครต่อว่าอะไร คาดว่าน่าจะเข้าใจว่าเด็กร้องสักพักก็หาย แต่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติถามตนว่า ลูกร้องแบบนี้ไม่สบายหรือเปล่า เด็กปวดท้องหรือเปล่า ตนก็ตอบไปว่า เด็กเพิ่งเดินทางไกลครั้งแรกก็เลยตื่นกลัว ชาวต่างชาติก็ไม่ได้มีการต่อว่าอะไร

ซึ่งหลังจากรถ บ.ข.ส.คันดังกล่าวจอดให้ตนและครอบครัวลงที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งแถว อ.ชะอำ พร้อมทั้งกระเป๋าสำภาระ ตนและภรรยาจึงได้ไปเปิดห้องพักโรงแรมที่อยู่ในปั้มเพื่อพักผ่อนเพื่อจะได้เดินทางต่อ ตอนนั้นลำบากมาหลังจากเปิดห้องพักแล้วเหลือเงินติดตัวเพียง 25 บาท ต้องโทรหาญาติที่เกาะสมุยให้โอนเงินมาเพื่อใช้ในการเดินทางต่อ ซึ่งในวันนี้(8 ม.ค. 61) ตนเองภรรยาและลูกๆ ได้เดินทางมาต่อมาเกาะสมุยด้วยรถไฟ จากจ.ประจวบคีรีขันธ์ มาลงที่ สถานีรถไฟพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี และมีญาติเดินทางไปรอรับที่สถานีรถไฟ เพื่อเดินทางต่อมายังเกาะสมุย

ทั้งนี้นายมงคล กล่าวถึงความรู้สึกว่า เขาและครอบครัวเสียความรู้สึกมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ภรรยาถึงกับร้องไห้ ที่จริงแล้ว ถ้ารถ บ.ข.ส.คันดังกล่าวจอดพักที่ปั้มสัก 5-10 นาที เพื่อให้เด็กได้ลงจากรถไปเดินเล่นผ่อนคลาย เด็กก็คงจะหายร้องแล้วแล้วค่อยกลับไปเดินทางต่อ แต่ไม่ถึงกับต้องให้ตนและครอบครัวลงที่ปั้มแห่งนั้นเลย ทำให้รู้สึกเสียใจกับการบริการในครั้งนี้อย่างมาก อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยว ให้เข้ามาดูแลในเรื่องนี้สักหน่อย เนื่องจากยังมีครอบครัว ที่มีเด็กเล็กๆเดินทาง ด้วยรถโดยสารอีกเป็นจำนวนมาก ก็ไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวอื่นอีก

keyboard_arrow_up