มีเท่าไหร่เอามาให้หมด! เรืองไกร’ จี้ ป.ป.ช.อายัดนาฬิกาหรู-แหวนเพชร ‘บิ๊กป้อม’ ตรวจสอบ

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เดินทางปฏิับติภารกิจตามปกติ แต่ก็ยังคงปฏิเสธตอบข้อซักถามของสื่อมวลชน ด้านตัวแทนฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย เข้ายื่นหนังสือต่อ ป.ป.ช. เพิ่ม ขอให้อายัดทรัพย์สินของพลเอกประวิตร โดยเฉพาะนาฬิกาหรูเพื่อนำไปตรวจสอบ

วันที่ 8 ม.ค.61 นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ฝ่ายกฎหมาย พรรคเพื่อไทย เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนที่ ป.ป.ช. ขอให้อายัดนาฬิกาหรู ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยมีนายสุทธิ บุญมี ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ ป.ป.ช.เป็นตัวแทนในการรับหนังสือ

นายเรืองไกร กล่าวว่า จากกรณีเมื่อวันศุกร์ที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช.ออกมาแถลงข่าว ส่วนตัวมองว่าการจะให้บุคคลที่ถูกอ้างถึง 4 ราย มาให้ถ้อยคำนั้นยังไม่เพียงพอและไม่ชัดเจนเท่าที่ควร จึงต้องการให้ ป.ป.ช. ใช้กฎหมาย อาศัยมาตรา 78 ประกอบมาตรา 79 ตรวจสอบทรัพย์สินของพลเอกประวิตรเพิ่มเติม

โดยอาจจะเป็นการทำหนังสือส่งถึงพลเอกประวิตร เพื่อเป็นการให้เกียรติและขอให้ส่งมอบนาฬิกาและแหวนเพชร รวมไปถึงเครื่องประดับที่มีในครอบครองทั้งหมด ส่งให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบ และให้ชี้แจงมาว่าในครอบครองมีทั้งหมดเท่าไหร่ เพราะที่ผ่านมา ยังมีข่าวปรากฎว่ามีการพบนาฬิกาเพิ่มขึ้นอีก

ด้าน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม วันนี้เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการเตรียมการ เพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง

ซึ่งก่อนเข้าร่วมการประชุมพลเอกประวิตร ปฏิเสธตอบข้อซักถามของสื่อมวลชน ทั้งกรณีแหวนเพชร นาฬิกาหรู และการปรากฎภาพของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่สหราชอาณาจักร และกระแสการขอลี้ภัยทางการเมืองต่อสหราชอาณาจักร ขณะที่นายดอน ปรมัตวินัย รัฐมนตรีว่าการกรทรวงการต่างประเทศ ที่เดินทางมาร่วมการประชุม ระบุเพียงสั้นๆว่า ไม่มีข้อมูล

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีวันนี้ เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรี ได้ให้เจ้าหน้าที่ยกสแตนรูปเหมือนนายกรัฐมนตรีขนาดเท่าตัวจริงมาตั้งไว้ที่ไมโครโฟน พร้อมกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า หากต้องการถามปัญหาการเมือง หรือความขัดแย้งให้ไปถามกับแสตนดี้แทน ก่อนจะโบกมือลาและทำสัญลักษณ์ไอเลิฟ ยู และเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า สร้างเสียงฮือฮาให้กับสื่อมวลชนเป็นอย่างมาก

keyboard_arrow_up