นายกฯ นำ ครม.-ผบ.เหล่าทัพ อวยพร ‘ป๋าเปรม’ ขอให้ทำเพื่อบ้านเมืองคืนความสุขให้กับประชาชน

วันที่ 28 ธ.ค.60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี อาทิ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และผู้บัญชาการเหล่าทัพ เข้าอวยพรปีใหม่ 2561 กับ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองค์มนตรีและประธานรัฐบุรุษ ที่บ้านสี่เสาเทเวศร์

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ส่วนตัวรู้สึกภาคภูมิใจ ที่ได้เข้ามาอวยพร พล.อ.เปรม และหวังว่าปี 2561 จะเป็นปีแห่งความสำเร็จ เพื่อนำพาประเทศไปสู่ความสงบ สันติอย่างยั่งยืนและเกิดการพัฒนาในทุกๆ ด้าน ที่ผ่านมา พล.อ.เปรม ถือเป็นแบบอย่างให้กับทุกคน ซึ่งทุกคนมีความมุ่งมั่นทำเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง ตามที่ พล.อ. เปรมได้กล่าวไว้ว่า เกิดมาต้องตอบแทนคุณแผ่นดิน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดก็ตาม จะต้องทำหน้าที่เพื่อแผ่นดิน รักษาไว้เพื่อชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ รวมถึงจะต้องดูแลทุกสุขของประชาชนด้วย ซึ่งจะต้องทำให้ประชาชนมีรายได้ที่ดีขึ้นและลดความเหลื่อมล้ำ

พล.อ.เปรม ยังเป็นบุคคลที่ทุกคนเคารพนับถือและถูกยกย่องในความซื่อสัตย์และจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ดังนั้นส่วนตัวจึงขอขอบคุณ พล.อ.เปรม ที่ให้กำลังใจเสมอมา และมีความผูกพันกันมาโดยตลอด

ด้าน พล.อ.เปรม กล่าวว่า ขอบคุณนายกรัฐมนตรีและทุกคนที่มาอวยพรปีใหม่ ซึ่งรัฐบาลนี้กำลังทำเพื่อชาติ บ้านเมือง และขอให้นายกรัฐมนตรีรักษาสัญญาที่จะคืนความสุขให้กับประชาชนเท่าที่จะทำได้ และจะต้องทำให้สำเร็จเพื่อทำให้คนไทยมีความสุขมากขึ้น โดยเฉพาะคนยากจน ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรีไม่มีคนสนับสนุนเหลืออยู่แล้ว หากแสดงให้ประชาชนเห็นถึงความปราถนาดีจะทำให้มีคนสนับสนุนมากขึ้น สิ่งสำคัญที่สุดขอให้ทุกคนประพฤติตนเป็นคนดี เพื่อชาติ และประชาชน จึงขอแสดงความชมเชยและภูมิใจ การทำงานของรัฐบาลนี้และขอนำความสุขมาให้คนไทยให้ได้

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดบ้าน ให้ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และหน่วยงานภายใต้กำกับดูแลกระทรวงกลาโหม เข้ารับพร เนื่องในวันปีใหม่ด้วย

โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอบคุณน้ำใจไมตรี ตลอดระยะเวลา 1 ปี ที่ผ่านมา ได้ทำงานร่วมกันหลายอย่าง ทั้งงานด้านความมั่นคง ความปลอดภัยและปัญหาความเหลื่อมล้ำของประชาชน ซึ่งทุกหน่วยงานช่วยกันทำเป็นอย่างดี ในปีต่อไปขอให้ทุกฝ่ายร่วมกันทำงานด้วยความรัก และความสามัคคี เพื่อประเทศชาติ และประชาชน ให้มีความสุข ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ลดปัญหาความเหลื่อมล้ำในประเทศให้ได้

keyboard_arrow_up