โผล่อีก! ครูโร่แจ้งความคนโพสต์ภาพโป๊ อ้างนร.โรงเรียนดังชัยนาท

ภายหลังมีการแชร์ภาพโป๊ที่อ้างว่าเป็นนักเรียนของโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม ซึ่งทางโรงเรียนเตรียมนำเรื่องรายงานไปยัง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ก่อนที่วันนี้เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่โพสต์รูปดังกล่าว

วันที่ 27 ธ.ค.60 จากกรณีมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งโพสต์ภาพนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษา โดยอ้างชื่อว่า “น้องแก้ม” เป็นภาพขณะโชว์เรือนร่างและระบุข้อความชื่ออักษรย่อของโรงเรียน ว่า “ชนพ.” ซึ่งเป็นอักษรย่อของโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม ซึ่งเป็นโรงเรียนชั้นมัธยมศึกษาในจังหวัดชัยนาท

โดย นายยงยุทธ์ พึ่งละออ รองผู้อำนวยการฝ่ายปกครอง ระบุว่า หลังจากมีการตรวจสอบ พบว่ามีเด็กนักเรียนชื่อเล่นว่า “น้องแก้ม” ตามที่ถูกระบุในทวิตเตอร์ แต่เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ใช่คนเดียวกัน เพราะหน้าตาไม่เหมือนกันเลย พร้อมยืนยันว่าเด็กที่อยู่ในภาพนั้นไม่ได้เป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนนี้แน่นอน ส่วนที่มีการนำชื่อย่อ ” ชนพ.” ซึ่ง อักษรย่อ ของโรงเรียนไปใช้กล่าวอ้าง ทำให้โรงเรียนเสื่อมเสียชื่อเสียง และภาพพจน์เป็นอย่างมาก วันนี้จึงเดินทางมาเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท เพื่อให้ตำรวจสืบสวนสอบสวนหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ชัชพิมุข มีมุข ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาท เปิดเผยว่า คดีที่เกิดขึ้นจากโซเชียลมีเดียกับสถาบันการศึกษาในจังหวัดชัยนาท ขณะนี้มีผู้มาแจ้งความ ใน 2 คดี แล้ว คือคดีแอบอ้างเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนชัยนาทพิทยาคม และอีกคดีหนึ่งคือคดีที่แอบอ้างว่าเป็นครูในโรงเรียนอนุบาลชัยนาทโพสต์ภาพโป๊ ซึ่งทางโรงเรียนต้นสังกัดได้เข้าแจ้งความเรียบร้อยแล้ว

ผกก.ชัยนาท กล่าวต่อว่า ไม่รู้ว่าคนทำมีวัตถุประสงค์เช่นไร แต่ขอฝากถึงท่านว่าการกระทำนั้นเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เป็นการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยข้อความอันเป็นเท็จอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคลอื่นมีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ในเบื้องต้นเชื่อว่าผู้กระทำเป็นบุคคลคนเดียวกัน และคาดว่าจะมีการแอบอ้างเช่นนี้อีก

ทั้งนี้ ฝากถึงพี่น้องประชาชน หากพบข้อความลักษณะไม่เหมาะสมในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยนาทให้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อรวบรวมคดีสืบค้นหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป

keyboard_arrow_up