พ่อนักเรียนวัย 13 ขอโทษสังคม ลูกสาวตบรุ่นพี่ ม.2 สำนึกผิดร่ำไห้ รับปากเลิกกร่าง (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์คลิปเหตุการณ์นักเรียนหญิง ม.1 ใช้กำลังตบตีนักเรียนหญิงชั้น ม.2 จนหน้าช้ำ เหตุเกิดที่โรงเรียน ย่านคลอง 2 จ.ปทุมธานี แม่ของเด็กที่ถูกทำร้ายจึงดำเนินคดี และวอนโรงเรียน ผู้ปกครองของนักเรียนที่ก่อเหตุออกมาแสดงความรับผิดชอบด้วย

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

วันที่ 22 พ.ย. 62 ผู้อำนวยการโรงเรียน ชี้แจงว่า ทางโรงเรียนได้นัดผู้ปกครองของทั้ง 2 ฝ่าย มาพูดคุย และมีการทำทัณฑ์บนนักเรียนที่เป็นผู้ทำร้ายร่ายกาย และได้ว่ากล่าวตักเตือน หลังจากนี้จะเพิ่มมาตราการณ์ป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำ

บริเวณที่เกิดเหตุ

นางคมขำ อายุ 67 ปี ยายของ ด.ญ.ฝ้าย กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเพิ่งทราบเรื่องเมื่อวานนี้ เมื่อเห็นคลิปที่หลานถูกทำร้าย ตนถึงกับทรุด เพราะไม่เคยรู้เรื่องมาก่อน และรู้สึกโกรธคนที่ก่อเหตุ เนื่องจากที่ผ่านมาตนไม่เคยทำร้ายหรือตบตีหลาน

นางคมขำ ยายของผู้เสียหาย

ก่อนหน้านี้ตนเห็นหลานหน้าช้ำกลับมาที่บ้าน หลานบอกว่าโดนประตูหนีบ ซึ่งตนก็เอะใจ คิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ จึงบอกแม่น้องฝ้ายให้ช่วยดูแล ทั้งนี้ น้องฝ้ายเคยพูดว่าอยากย้ายโรงเรียน ตนคิดว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากถูกเพื่อนทำร้ายแล้วหลานรู้สึกหวาดกลัว ส่วนปมปัญหาก็เกิดจากเรื่องลิขวิดติดกระเป๋า แล้วหาตัวคนทำผิดเท่านั้น ผู้ก่อเหตุก็เป็นเพื่อนในกลุ่มเดียวกันกับหลานสาว

นอกจากนี้ ตนทราบว่าเด็กที่ทำร้ายหลานตน เคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งกับเด็กคนอื่น ๆ จึงอยากให้ทางโรงเรียนช่วยจัดการ สำหรับตนยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และไม่ได้คิดจะเอาเงินเยียวยาจากอีกฝ่าย แต่อยากให้เด็กได้รับบทเรียน

ด.ญ.ฝ้าย (สงวนชื่อ-นามสกุล) ผู้เสียหาย

ด.ญ.ฝ้าย (สงวนชื่อ-นามสกุล) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนและ ด.ญ.เฟรม นักเรียนชั้น ม.1 เป็นเพื่อนอยู่ชมรมประสานเสียงด้วยกัน เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ขณะที่กำลังเรียนร้องเพลงประสานเสียง ตนพบว่ากระเป๋าของตัวเองและเพื่อนอีก 2 คน มีรอยน้ำยาลบคำผิดติดที่กระเป๋า จึงถามเพื่อนในชมรม ซึ่งด.ญ.เฟรม บอกตนว่าเห็นเพื่อนอีกคนอยู่ในห้อง หลังเลิกเรียนตนจึงทักแชตไปถามเพื่อนคนนั้นว่านำน้ำยาลบคำผิดมาขีดบนกระเป๋าตนหรือไม่ ซึ่งเขาก็ปฏิเสธ

จากนั้น วันที่ 7 พ.ย. ตนมาเรียน ระหว่างเปลี่ยนคาบเรียน พบ ด.ญ.เฟรม ชวนให้ตนไปเคลียร์ที่สวนผักข้างโรงเรียน เมื่อไปถึง ด.ญ.เฟรม บอกตนว่ารู้สึกเคืองตน จากนั้นก็ตบตนเข้าที่บริเวณบ้องหูข้างขวา เมื่อตนล้ม อีกฝ่ายก็แทงเข่าเข้าที่ใบหน้า และเตะหน้าซ้ำจนศีรษะกระแทกเหล็กด้านหลัง มีเพื่อนตนเข้ามาห้าม ก็โดนตบไปด้วย ซึ่งหลังเกิดเหตุตนไม่กล้าบอกใคร เพราะกลัวว่า ด.ญ.เฟรม จะเดือดร้อน รวมถึงกลัวว่าตัวเองจะโดนตบซ้ำอีก เพราะอีกฝ่ายตัวใหญ่กว่า ตนสู้ไม่ได้ นอกจากนี้ ตนอยากให้ ด.ญ.เฟรม ย้ายไปเรียนที่อื่น

นายจิรยุ พ่อของผู้ก่อเหตุ

ด้าน นายจิรยุ อายุ 40 ปี พ่อของด.ญ.เฟรม ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตนเพิ่งทราบเรื่องเมื่อวานนี้หลังมีคลิปออกมา ได้เดินทางไปที่โรงเรียนเพื่อพูดคุยกับผู้ปกครองของ ด.ญ.ฝ้าย ซึ่งลูกสาวตนก็ยอมรับผิด และได้กราบตักขอโทษแม่ของ ด.ญ.ฝ้าย แล้ว ส่วนตนก็ขอโทษ อีกฝ่ายบอกว่าอย่าให้เกิดขึ้นอีก ซึ่งตนก็รับปาก แต่ภายหลังคลิปถูกแชร์ไปเป็นจำนวนมาก จึงถูกกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ลูกสาวตนยอมรับว่าตบ ด.ญ.ฝ้ายจริง ตนก็ตักเตือนว่าอย่าทำอีก ซึ่งลูกสาวก็ร้องไห้ รับปากว่าจะไม่ทำอีกแล้ว ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ลูกสาวตนก็เคยก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น 2 ครั้ง ตนก็เคยตักเตือนไปแล้ว คิดว่าลูกสาวน่าจะเป็นคนโมโหร้าย ตนรู้สึกกลัว ตอนนี้จึงต้องหลบไปอาศัยที่บ้านของเพื่อน ไม่กล้าไปโรงเรียน เพราะอาย และกลัวจะถูกทำร้าย

นอกจากนี้ หากเหตุการณ์ยังรุนแรง ก็อาจจะให้ลูกสาวพักการเรียนไว้ก่อน โดยตนอยากขอโทษแทนลูกสาวที่แสดงพฤติกรรมรุนแรง ส่วนหนึ่งก็เป็นความผิดของตน ที่ไม่มีเวลาดูแลลูก แต่อยากให้สังคมให้โอกาส เพราะลูกตนก็ยังเป็นเด็ก อาจจะทำไปโดยไม่ทันคิด

keyboard_arrow_up