โครงการฯ ขอโทษลูกบ้านหลังแห่ประกาศขาย เผยไฟดับเพราะถูกตัด-เร่งแก้ไข (คลิป)

จากกรณีปัญหาระหว่างลูกบ้านกับเจ้าของโครงการบ้าน ในเรื่องสร้างบ้านไม่ได้คุณภาพ กระแสไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน จึงประกาศขายบ้านทั้งหมู่บ้าน และออกมาร้องเรียนสื่อมวลชนนั้น

ล่าสุดเจ้าของโครงการที่ถูกกล่าวถึงดังกล่าว ได้เข้าชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นกับผู้สื่อข่าว พร้อมขอโทษถึงปัญหาเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นการเข้าใจผิดและไม่ได้มีการนัดพบปะพูดคุยกันกับสมาชิกในโครงการ จึงทำให้เกิดเหตุดังกล่าว โดยทางโครงการพร้อมที่จะรับผิดชอบและแก้ไขปัญหา และต้องการให้สมาชิกภายในโครงการทุกคนเข้าร่วมแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยกัน

ส่วนการดูแลบ้านในโครงการทางเจ้าของโครงการได้ดูแลบ้านของสมาชิกอย่างดีมาโดยตลอดไม่ว่าจะเรื่องวัสดุ เรื่องหลังคา การซ่อมแซมต่างๆ ก็จะเข้ามาเปลี่ยนให้ซ่อมแซมให้ทุกครั้ง สำหรับโครงการดังกล่าวได้ดำเนินสร้างแล้วเสร็จมาตั้งแต่ปี 2558 ซึ่งเป็นระยะเวลา 3 ปี ก็ยังมีการดูแลบริการหลังการขายที่ดีมาโดยตลอด ซึ่งทางโครงการมีหลักฐานยืนยันในส่วนการซ่อมแซมและการเลือกซื้อวัสดุอย่างดีทุกชนิด ส่วนเรื่องไฟฟ้าส่องสว่างภายในหมู่บ้านเกิดจากการไม่เข้าใจและการสื่อสารที่ผิดพลาด จึงทำให้ค้างค่าไฟส่วนกลางจนถูกทางการตัดกระแสไฟฟ้า ทั้งนี้ทางผู้ดูแลโครงการฯ ได้กล่าวขอโทษและจะรีบจัดการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วน และพร้อมที่จะนัดพูดคุยกับสมาชิกภายในโครงการดังกล่าวอย่างพร้อมเพรียงกันเพื่อแก้ปัญหาร่วมกัน และจัดตั้งระบบการดูแลภายในหมู่บ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

ด้านนายอัมพร รักษาแก้ว อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ถ.ขือนา อ.กันตัง จ.ตรัง เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลโครงการและได้รับมอบหมายจากเจ้าของโครงการบ้านดังกล่าว กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะปัญหาเรื่องกระแสไฟฟ้าภายในหมู่บ้าน  ตนจะรีบดำเนินการแก้ไขโดยด่วนที่สุด พร้อมขอโทษในเรื่องที่เกิดขึ้น  ทั้งนี้เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดจากการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน โดยตนเองก็ได้แจ้งให้ลูกบ้านให้ทราบปัญหาล่วงหน้า เข้าใจว่าไปดำเนินการแล้ว และเมื่อเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ถือเป็นความผิดร่วมกัน อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นตนจะเร่งดำเนินการแก้ไขให้โดยเร็วที่สุด คาดว่าในวันที่ 19 ธ.ค. 60 ก็จะแก้ไขได้แล้วเสร็จ

จากนั้นจะเรียกประชุมสมาชิกโครงการทุกหลังเพื่อทำความเข้าใจและร่วมแก้ปัญหาร่วมกัน ซึ่งที่ผ่านมาตนเองไม่ได้นิ่งนอนใจ แก้ไขปัญหาทุกเรื่องที่เกิดขึ้นให้แก่สมาชิกโครงการมาตลอด เชื่อว่าจะสามารถสร้างความเข้าใจที่ดีต่อกันได้

keyboard_arrow_up