ยุบ ป.ป.ช.ทิ้ง! ‘วิลาศ’ ยันไม่เชื่อ ‘แหวนเพชร-นาฬิกา’ ไม่ใช่ของบิ๊กป้อม

อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ ไม่เชื่อ นาฬิกาหรูและแหวนเพชร ที่พล.อ.ประวิตร สวมใส่วันถ่ายภาพหมู ครม.ประยุทธ์ 5 เป็นของมารดาและเพื่อนตามที่มีกระแสข่าว พร้อมยืนยันว่าจะไม่ยื่นเรื่องนี้ให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบ เพราะไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ส่วนตัวของทั้ง 2 ฝ่าย

วันที่ 11 ธ.ค.60 นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการตรวจสอบนาฬิกาหรูยี่ห้อ ริชาร์ดมิลล์ รวมทั้งแหวนเพชร ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่า เรื่องดังกล่าวตนเองจะไม่ยื่นเรื่องให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ดำเนินการ เพราะไม่ไว้ใจในความสนิทสนมใกล้ชิด ระหว่าง พล.อ.ประวิตร กับ พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. และถึงจะไปยื่นเรื่องร้องต่อตอนนี้ ก็มองว่าไม่มีประโยชน์

ส่วนที่ระบุว่าแหวนเพชรเป็นของมารดาและนาฬิกาหรูเป็นของเพื่อนนักธุรกิจ ตามที่มีการเสนอข่าวนั้น นายวิลาศ ระบุว่า ตนเองยังไม่มั่นใจว่า พล.อ.ประวิตร จะชี้แจงแบบนั้นหรือไม่ เพราะ พล.อ.ประวิตร เคยบอกว่าจะชี้แจงเป็นหนังสือ แต่วันนี้ก็ยังไม่เห็นและต้องรอดูหลังจากนี้ ซึ่งหาก ป.ป.ช. เชื่อ หน่วยงานแรกที่ต้องยุบ คือ ป.ป.ช. และไม่จำเป็นต้องมี ป.ป.ช.อีก เพราะไม่สามรถตรวจสอบการทุจริตได้อีกต่อไป

 ทั้งนี้ นายวิลาศ มองว่าการทำงานของ ป.ป.ช.ที่ผ่านมามีความล้าช้ามาโดยตลอด แต่ขณะนี้ยอมรับว่าทำงานเร็วขึ้น ซึ่งสิ่งที่ควรแก้ไข คือ ขั้นตอนการส่งเรื่องร้องเรียนและการพิจารณาให้มีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

keyboard_arrow_up