‘ตูน’ ออกวิ่งวันที่ 37 มุ่งหน้าสู่ จ. สุพรรณบุรี 11 โรงเรียนเมืองเก่าต้อนรับสุดอบอุ่น

ตูน บอดี้สแลม วิ่งวันที่ 37 ในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ยอดบริจาคทะลุ 600 ล้านบาทแล้ว โดยวันนี้มีเป้าหมายอยู่ที่ จ.สุพรรณบุรี

วันที่ 37 สำหรับการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของร็คอเกอร์ชื่อดัง ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงาน วันนี้ออกสตาร์ทตั้งแต่เวลา 03.30 น. ที่ บริษัทไลท์ดิ้ง แอนด์ อิควิปเม้นท์ จำกัด(มหาชน) จ.ปทุมธานี ท่ามกลางการรอต้อนรับที่อบอุ่น และผู้เข้าร่วมบริจาคตลอดเส้นทางที่วิ่งผ่าน

ซึ่งเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ตูน พร้อมทีมงานวิ่งผ่านเซทที่ 2 เส้นทางศูนย์บริการจราจร ต.ลาดบัวหลวง ถึง ปั้มน้ำมันเอสโซ่ เลียบถนนสายบางบัวทอง-สุพรรณบุรี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เรียบร้อยแล้ว โดยมีประชาชนในพื้นที่รอต้อนรับ ซึ่งตูนได้เดินลอดซุ้มช้างที่เกิดจากการประสานงาของช้าง 2 ตัว

จากนั้นพี่ตูนและคณะก็ได้รับการประพรมน้ำพระพุทธมนต์จากพระอาจารณ์แดง วัดป้อมรามัญ เพื่อสิริมงคล จากนั้นได้ขึ้นเวทีรับมอบเงินจากหน่วยงานต่างๆ รวมเป็นเงินกว่า 2,600,000 บาท ก่อนที่พี่ตูนจะกล่าวขอบคุณและเข้าพักผ่อนเป็นเวลา 1ชั่วโมง เพื่อที่จะออกวิ่งไปยังจุดเชคพร้อยที่ 3 คือบริษัท โชคนำชัย ออโต้บอดี้

ดร.ทัศนัย วันคง เจ้าของสถานที่ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการทำกิจกรรมครั้งนี้ ตูนทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่เพื่อคนอีกมาหมาย ประชาชนในพื้นที่นี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ช่วยส่งตูนไปให้ถึงจุดมุ่งหมายที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

ขณะที่น้องนักเรียนจาก 11 โรงเรียนในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้มารอต้อนรับ พร้อมร้องเพลงผสานเสียง เพลงแสงสุดท้าย โดยมีช้าง 3 เชือก จากปางช้าง และอีกหนึ่งสีสันคือขบวนกลองยาวของนักเรียนจากโรงเรียนวัดวังชะโด ที่มาสร้างความสนุกสนานให้กับตูนและทีมงาน ซึ่งน้องๆ รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เจอพี่ตูน

อย่างน้องเบนซ์ หรือ เด็กหญิงเบญญาภา เรืองโห้ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 บอกว่าวันนี้มาตีกลองยาวรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะพี่ตูนเป็นนักร้องที่แม่ชอบ

ซึ่งวันนี้คนในวงการบันเทิง ก็ยังคงออกมาวิ่งไปพร้อมตูนและคณะ นำโดยน้องวันใหม่ และ บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ซึ่งตูน ก็ได้จับมือน้องวันใหม่วิ่งไปตลอดเส้นทาง เซทที่ 2 ด้วย

สำหรับวันนี้มีเป้าหมายเซทสุดท้ายอยู่ที่ ปั๊ม ปตท.หลักเมือง จ.สุพรรณบุรี ขณะที่ยอดบริจาค (10.27 น.) อยู่ที่ 602 ล้านบาท

keyboard_arrow_up