เจ้าของ ‘ยาขาว’ ยัน! ไม่เคยหลอกใครลงทุน-ธุรกิจไม่ใช่แชร์ลูกโซ่

ผู้เสียหายจากกรณีถูกหลอกให้ร่วมธุรกิจยาขาว เตรียมเข้ายื่นเรื่องร้องเรียนกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อคืนความเป็นธรรมให้ผู้เสียหาย ขณะที่วันนี้เจ้าของบริษัท เดินทางเข้าพบ สคบ. ชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว โดยยืนยันไม่ใช่ธุรกิจหลอกขายฝัน

วันที่ 6 ธ.ค.60 เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. สอบปากคำ นายณัฐพงษ์ โพธิ์สุการ หรือ กิต เจ้าของบริษัทลักซ์ชัวรี่ ดีไลท์ หรือธุรกิจขายฝัน “ยาขาว” นานกว่า 7 ชั่วโมงแล้ว หลังเจ้าตัวเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังมีผู้ร้องเรียนจำนวนมากและมีผู้ยืนยันว่าถูกหลอกให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจ

นายณัฐพงษ์ ยืนยันว่าการเดินทางมาวันนี้ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และอยากชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ว่า บริษัทของตนไม่ได้เป็นธุรกิจแชร์ลูกโซ่ หรือมีการหลอกให้คนมาร่วมลงทุน จนทำให้มีผู้สูญเสียเงินเป็นจำนวนมากตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ พร้อมยืนยันว่ารถหรูซุปเปอร์คาร์ต่างๆ ที่ปรากฏในโลกโซเชียลนั้นเป็นของตัวเองจริง และมีผู้ร่วมลงทุนที่ประสบความสำเร็จจริงๆ ด้วย

ขณะที่ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้เสียหายจากกรณีจำนวนหนึ่ง เตรียมเดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยต้องการให้ตั้งคณะกรรมสอบสวนข้อเท็จจริง และมอบความเป็นธรรมแก่ผู้เสียหาย เพราะที่ผ่านมาธุรกิจดังกล่าวได้ชักชวนให้เด็กและเยาวชนมาร่วมลงทุนจำนวนมาก โดยการปลอมแปลงบัตรประชาชนของบุคคลอื่น จึงอยากให้มีการรับเรื่องแจ้งความทั่วประเทศ

ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายจากกรณีนี้ จำนวน 27 คน ได้เดินทางเข้ายื่นเรื่องร้องเรียนกับ ปปง. ให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของบริษัทดังกล่าว ว่าเข้าข่ายการฟอกเงินหรือไม่

keyboard_arrow_up