อ่วม! ‘น้ำท่วมภาคใต้’ ซัดรถบัสพลิกคว่ำ สูญหาย 2 ราย น้ำมิดหลังคา-ท่วมนาข้าว

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ ในจังหวัดอื่นๆ ประชาชนยังคงได้รับผลกระทบอย่างหนัก โดยเฉพาะที่จ. นครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 5 ธ.ค. 60 ทีผ่านมาเกิดเหตุรถบัสถูกน้ำซัดจนตกจากถนน ติดอยู่ในกระแสน้ำเชี่ยวกราก บริเวณหน้าสถานสงค์เคราะห์คนไร้ที่พึ่งภาคใต้ ต.ทุ่งใส อ.สิชล ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ที่ติดอยู่ในรถออกมาได้อย่างปลอดภัย 50 คน และมีผู้ที่สูญหายไป 2 คน คือ นางจันทร์ คำแก้ว และนางสาวมณี คำแก้ว จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัว ขณะที่ระดับน้ำบริเวณนี้เริ่มลดลงแล้ว ส่วนตามถนนเส้นต่างๆ ในพื้นที่หลายเส้นทางยังคงมีน้ำท่วมทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก

รภบัสถูกน้ำซัดที่จ.นครศรีธรรมราช

ที่จ.ตรัง ในพื้นที่หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 4 ต.บางรัก อ.เมือง ซึ่งเป็นชุมชนสองฝั่งแม่น้ำตรัง ระดับน้ำท่วมจมมิดหลังคาบ้านชั้นเดียวจำนวนหลายสิบหลังคาเรือน ส่วนบ้าน 2 ชั้นที่มีความสูงจากระดับพื้นดิน 3-4 เมตร ปรากฏว่ามีน้ำท่วมถึงขอบบ้านชั้น 2 ทำให้ได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ชาวบ้านได้อพยพย้ายเด็กเล็ก และคนชรา ออกจากพื้นที่แล้ว ซึ่งหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม และไม่มีน้ำทะเลหนุนคาดระดับน้ำจะลดลงในสัปดาห์หน้า

น้ำท่วมที่จ.ตรัง
น้ำท่วมที่จ.ตรัง

ส่วนที่จังหวัดยะลา ฝนที่ตกลงมาอีกระลอกตั้งแต่เมื่อวานนี้ ทำให้น้ำป่าจากเขาลำพะยาไหลหลากลงสู่คลองบลูกามาท่วมนาข้าวในพื้นที่ ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา อีกครั้ง ทำให้นาข้าว ที่รอดจากการถูกน้ำท่วมก่อนหน้านี้ ต้องจมน้ำเสียหายทั้งหมด ขณะนี้ ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมาก จึงวอนขอให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าให้ความช่วยเหลือ

น้ำท่วมนาข้าวที่จ.ยะลา
keyboard_arrow_up