รู้หน้าไม่รู้ใจ! หลักฐานชัดมือดีฉกโทรศัพท์มือถือกลางวันแสกๆ ก่อนหนีลอยนวล

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพกล้องวงจรปิด บันทึกภาพขณะที่ชายรูปร่าง หน้าตาดีคนหนึ่ง เข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในโรงแรมย่านใจกลางเมืองขอนแก่น ด้านพนักงานโรงแรมเผยว่า จากรูปพรรณสัณฐานไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นขโมย ก่อนนำคลิปดังกล่าวมาแชร์ในโลกออนไลน์เพื่อเตือนภัยคนในสังคม

 วันที่ 27 พ.ย.60 กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Tootoy Gerfill” แชร์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านใจกลางเมืองขอนแก่น ความยาว 55 วินาที ซึ่งเป็นภาพขณะที่ชายรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงยีนส์ขาสามส่วน สวมรองเท้าแตะ เดินตรงเข้ามาที่เคาน์เตอร์พนักงาน ซึ่งเป็นจังหวะที่ไม่มีพนักงานอยู่ ก่อนชายคนดังกล่าวเหลือบไปเห็นโทรศัพท์มือถือที่วางอยู่บนเคาน์เตอร์ จึงทำทีเดินวนไปวนมามองหาคน พอมั่นใจว่าไม่มีใครเห็นได้รีบหยิบเอาโทรศัพท์มือถือพนักงานใส่กับสมุดแล้วเดินออกจากโรงแรมไปขึ้นรถยนต์ยี่ห้อมาสด้า 2 สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนแล้วขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ที่โรงแรม ในซอยวัดอดุลยาราม ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น เบื้องต้นสอบถามจากนางประภัสสร สมอหมอบ พนักงานโรงแรม บอกว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.08 น. วันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งวันนั้นที่โรงแรมมีแขกเข้าพักเต็ม ขณะเกิดเหตุตนเองและพนักงานคนอื่นๆ ได้เข้าไปช่วยในห้องอาหาร เพราะเป็นช่วงเวลาที่แขกเข้าไปรับประทานอาหารจำนวนมาก และตอนนั้นมีพนักงานบางส่วนอยู่ในห้องด้านหลังเคาน์เตอร์ โดยได้วางโทรศัพท์มือถือของโรงแรมที่ใช้สำหรับติดต่อลูกค้าไว้ กระทั่งกลับมาที่โต๊ะเคาน์เตอร์ประมาณเวลา 12.00 น. ก็ได้พบว่าโทรศัพท์มือถือเครื่องดังกล่าวได้หายไป

จากนั้นพนักงานทุกคนจึงพากันไปเปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิด พบชายดังกล่าวเป็นคนขโมยไป ซึ่งหน้าตาบุคลิกดี ที่สำคัญคือขับรถราคาแพง ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นขโมยได้ ซึ่งหลังจากทราบใบหน้าของโจรรายดังกล่าวแล้ว จึงได้นำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดและภาพนิ่งซึ่งเป็นรถของโจรรายนี้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับโพสต์ให้โลกออนไลน์ช่วยตามล่าตัวอีกทางหนึ่ง เพราะไม่อยากให้ไปกระทำการแบบนี้ที่อื่นและต้องการเตือนทุกคนให้มีสติ ระมัดระวังสิ่งของมีค่า

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า ทราบเบาะแสว่าโจรรายนี้แล้ว โดยผู้ลักทรัพย์รายนี้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ และกำลังเร่งแกะรอยหาเบาะแสคนร้าย โดยคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้โดยเร็วๆ นี้

keyboard_arrow_up