หนีตายจ้าละหวั่น! ไฟไหม้โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร โชคดีไร้เจ็บ-ตาย

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานเครื่องดื่ม “โออิชิ” ในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร จ.ปทุมธานี แต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเครื่องดื่มสำเร็จรูป ของบริษัท โออิชิ จำกัด ภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร หมู่ 19 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองท่าโขลง เทศบาลเมืองคลองหลวง และเทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คัน เข้าควบคุมเพลิงอย่างเร่งด่วน

ในที่เกิดเหตุพบพนักงานของบริษัท ต่างพากันวิ่งหนีตาย ออกมาอยู่ด้านหน้าโรงงานจำนวนมาก และพบควันดำพวยพุ่งออกมาจากตัวอาคารด้านใน เมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่กันพื้นที่ไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไป เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย

เบื้องต้นทราบว่าภายในอาคารดังกล่าวมีลังกระดาษซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงลุกลามไหม้อย่างรวดเร็ว และจุดที่เกิดเพลิงไหม้เป็นอาคารฝ่ายผลิตสินค้าประเภทเครื่องดื่มชนิดกล่อง

จากการสอบถามนายสมศักดิ์ (นามสมุติ) บอกว่ามีเพื่อนทำงานอยู่ด้านในโรงงาน บอกว่าต้นเพลิงเกิดจากแผงควบคุมไฟฟ้าระเบิด แต่ทางพนักงานช่วยกันใช้ถังเคมีดับไปแล้ว แต่ไม่นานไฟก็ติดขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมลามไปติดโกดังข้างๆ

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า จุดต้นเพลิงเกิดจากบริเวณแผงควบคุมไฟฟ้าของฝ่ายผลิต ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้

หลังจากนี้ ต้องให้เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐานเขต 1 เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อย่างละเอียดอีกครั้ง

keyboard_arrow_up