เช็ค 16 ล้าน! ‘จิมมี ชวาลา’ เตรียมมอบให้ ‘ตูน’ สมทบในโครงการก้าวคนละก้าว

จิมมี ชวาลา นักธุรกิจ จังหวัดนครศรีธรรมราช ขอหมอออกจากโรงพยาบาลชั่วคราว เพื่อมาเซ็นต์ตั๋วแลกเงิน 16 ล้านบาท เตรียมมอบให้ตูน

นายจิมมี่ ชวาลา นักธุรกิจ ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่เคยบอกไว้ว่าจะร่วมบริจาคเงิน 16 ล้านบาท ช่วยโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของตูน บอดี้สแลม นั้น ล่าสุดนายจิมมี่ ที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหสราชจากอาการสำลักควัน เพราะไฟไหม้ เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เขาได้ ขออนุญาตคุณหมอออกจากโรงพยาบาลชั่วคราว เพื่อมาเซ็นต์ตั๋วแลกเงิน 16 ล้านบาท ก่อนให้พนักงานนำไปมอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัด โดยเงิน 16 ล้านบาทนี้ มาจากจำนวนประชารในจังหวัดนครศรีธรรมราช ประมาณ 1.6 ล้านคน หรือคิดเป็นคนละ 10 บาท

โดยนายจิมมี่ บอกว่า เงินจำนวนนี้ เป็นเงินจากชาวนครศรีธรรมราช ที่ร่วมกันทำบุญกับตูน โดยจะมอบให้เมื่อตูนวิ่งมาถึงนครศรีธรรมราชก้าวแรก ที่รอยต่อระหว่างอำเภอระโนด จังหวัดสงขลา และอำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช ในอีก 2 วันข้างหน้า และหากมีอาการดีขึ้น ก็จะเดินทางไปร่วมรับตูนเข้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย

ส่วนที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี เจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองท่าข้าม อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เดินนำตู้รับบริจาคในตลาดเช้า เพื่อร่วมกันสนับสนุนโครงการฯ ซึ่งมีพ่อค้า แม่ค้า ประชาชนร่วมทำบุญในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก โดยนางสุชาดา รุ่งโรจนารักษ์ เจ้าของร้าน ส. ยนต์ภัณฑ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณตูน ที่ตั้งใจทำโครงการนี้ขึ้นมาถือว่าเป็นโครงการที่ดีมากๆ ที่จะช่วยเหลือโรงพยาบาลทั้ง 11 แห่ง และขอเป็นกำลังใจให้พี่ตูนประสบความสำเร็จในการทำกิจกรรมครั้งนี้ให้ลุล่วงไปด้วยดี

เช่นเดียวกับ พ่อค้า แม่ค้า ในตลาดคนอื่นๆ และประชาชนที่มาจับจ่าย ซื้อของในตลาด ต่างบอกว่า ขอเป็นกำลังใจให้พี่ตูนในการทำความดี ในครั้งนี้.

keyboard_arrow_up