หึงโหด! ส.อบต.หลังยิงคน มาลาตายกับญาติก่อนฆ่าตัวตาม พ้อกราบเท้าเมีย ไม่ยอมคืนดี (คลิป)

จากกรณีเหตุยิงกันที่บ้านหมู่ 2 ต.บ้านลำ อ.วิหารแดง จ.สระบุรี และมีผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นายบุญมี มาสี อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ โดยผู้ก่อเหตุคือนายเหน่ง ทรงบัณดิษฐ อายุ 47 ปี สมาชิก อบต.บ้านลำ อ.วิหารแดง โดยหลังก่อเหตุได้หนีกลับไปที่บ้านใน หมู่ 4 ต.บ้านลำ และยิงตัวตายหนีความผิด

นายเหน่ง ทรงบัณดิษฐ ผู้เสียชีวิต

วันที่ 17 พ.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่วัดศรีสัจจาวาส อ.วิหารแดง จ.สระบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของนายเหน่ง บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

น.ส.เพ็ญ (นามสมมติ) ญาติ อบต.เหน่ง

น.ส.เพ็ญ (นามสมมติ) อายุ 46 ปี ญาติของนายเหน่ง เล่าว่า วานนี้เวลาประมาณ 07.30 น. นายเหน่งได้กลับมาที่บ้านปกติ และเข้ามากอดตน พร้อมบอกว่า “กูไปยิงเขามา แต่ไม่รู้ว่าตายไหม” หลังจากนั้นนายเหน่งสั่งเสียว่าจะฆ่าตัวตาย ตนได้ก้มกราบเท้าของนายเหน่ง เพื่อวิงวอนให้มีชีวิตอยู่ต่อและอย่าฆ่าตัวตาย แต่นายเหน่งก็ดึงตนเข้าไปกอดอีก พร้อมกับสั่งให้ช่วยดูแลลูกชายให้ และสั่งให้จัดการเรื่องมรดกยกให้ลูกชายด้วย

ภาพจำลองเหตุการณ์

ทั้งนี้ เจ้าตัวบอกสาเหตุที่ก่อเหตุ เพราะถูกนายบุญมีหักหลัง และคบชู้กับภรรยา โดยจับได้มานานแล้ว นายเหน่งพูดตลอดว่าไม่อยากอยู่ และขอให้ตนอย่ารั้งเขาไว้ ซึ่งพูดคุยกันกว่า 30 นาที ในขณะที่ตนก็เดินไปเข้าห้องน้ำ นายเหน่งก็ออกอุบายสั่งให้ญาติอีกคนออกไปซื้อน้ำดื่ม ทำให้นายเหน่งอยู่คนเดียวและสบโอกาสใช้ปืนไทยประดิษฐ์ยิงตัวเองบริเวณหน้าอกซ้าย และโดนไหล่ซ้าย ซึ่งญาตินำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

โดยก่อนหน้านี้ นายเหน่งและเมียทะเลาะกัน ก่อนที่เมียจะหนีออกจากบ้านไปอยู่ที่กรุงเทพฯ ประมาณ 3 สัปดาห์ นายเหน่งรักเมียมาก พยายามไปง้อเมีย อ้อนวอน กราบเท้า ทำทุกวิถีทางแต่เมียก็ไม่ยอมกลับมาคืนดี นายเหน่งจึงอาจจะเกิดอาการเครียด และพูดมาตลอดว่าไม่อยากมีชีวิตอยู่ เหนื่อยและท้อแท้กับชีวิต พูดเหมือนสั่งเสียมาตลอด ส่วนนิสัยนายเหน่งก็เป็นคนใจดี เคร่งขรึม ชาวบ้านก็รักใคร่เป็นอย่างดี

 

keyboard_arrow_up