น้ำตาริน! ลูกสาวโพสต์ขอบคุณ ‘แฮ็ค ชวนชื่น’ พาคุณพ่อกราบ ‘ในหลวง ร.๙’ ครั้งแรกและครั้งสุดท้ายในชีวิต (คลิป)

ชาวโซเชียลแห่ชื่นชม แฮ็ค ชวนชื่น พาคุณตาวัย 84 ปี เข้ากราบพระบรมศพครั้งแรก และครั้งสุดท้ายในชีวิต ซึ่งขณะนี้คุณตาเสียชีวิตแล้ว ขณะที่ทางด้านลูกสาวคุณตา โพสต์ขอบคุณที่ช่วยให้พ่อได้ทำตามสิ่งที่ตั้งใจ คือการเข้ากราบพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9

อีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้ใครหลายคน หลังจากมีผู้ใช้อินสตาแกรมส่วนตัว ชื่อ สุพัตรา (supattza) ได้โพสต์รูปคุณพ่อวัย 84 ปี ที่เคยไปรอกราบพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 และได้โพสต์ถึง ตลกชื่อดัง แฮ็ค ชวนชื่น ซึ่งทำหน้าที่เป็นจิตอาสาดูแลประชาชนที่มารอเข้ากราบพระบรมศพ พร้อมข้อความ ระบุว่า

“คุณ @hack_chuanchuen พอจะจำคุณตาวัย 84 ปีท่านนี้ได้มั้ยคะ ในวันที่ 11 พฤศจิกายนปีที่แล้ว ประตูวังกำลังจะปิด คนที่ลูกสาวเค้าแค่บอกว่า คุณตาคงไม่ได้เข้าไปกราบพระบรมศพ เพราะรอนานไม่ไหว คุณแฮ็คเลยพาตาเข้าไป #โชคดีที่วันนั้นคุณตาได้เข้าไปกราบ วันนี้คุณตาได้ไปเฝ้าในหลวงที่รักยิ่งของคุณตาแล้ว #ครอบครัวขอบคุณคุณแฮ็คมากๆ คะ”

วันนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับ คุณสุพัตรา เทพพิภพ ผู้ที่โพสต์เรื่องราวดังกล่าว โดยเธอเล่าว่า วันนั้พาคุณพ่อไปที่สนามหลวง เพื่อที่จะเข้ากราบพระบรมศพ แต่ยืนรอไปได้ประมาณ 3 ชั่วโมง ตนกลัวพ่อจะไม่ไหว เนื่องจากอายุ 84 ปีแล้ว จึงออกจากแถว แล้วพาพ่อไปถ่ายรูปกับพระบรมสาทิศลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ใกล้มหาวิทยาลัยศิลปากรแทน ซึ่งพ่อก็ดูมีความสุขเป็นอย่างมาก และตั้งใจจะรอรับเสด็จฯ ในหลวง รัชกาลที่ 10 แล้วกลับบ้าน

แต่เมื่อเดินมาเจอกับคุณแฮ็ค ซึ่งทำหน้าที่เป็นจิตอาสาอยู่ ตนจึงถามว่า ปกติต้องรอกันกี่ชั่วโมง แฮ็ค ตอบว่า 10 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ ตนจึงชี้ไปที่พ่อของตนว่า พ่อคงไม่ไหวเหมือนคนอื่น โดยที่ไม่ได้หวัง หรือคิดว่าจะได้เข้าไป จู่ๆคุณแฮ็ค ก็ประคองคุณพ่อให้ได้เข้ากราบพระบรมศพ ซึ่งเป็นคนสุดท้ายของวันนั้นด้วย

เมื่อได้เข้าไปกราบพระบรมศพแล้ว คุณพ่อบอกว่า ดีใจมาก และนับเป็นครั้งเดียว และครั้งสุดท้ายของคุณพ่อที่ได้เข้ากราบพระบรมศพ

โดยคุณพ่อ เคยเล่าให้ตนฟังว่า มีโอกาสรับเสด็จฯ พระองค์ท่านหลายครั้ง เวลาที่ท่านเสด็จฯผ่านตามที่ต่างๆ พ่อก็จะไปรอเฝ้ารับเสด็จฯ ตามริมถนนที่พระองค์จะเสด็จพระราชดำเนินผ่าน หลังจากนั้นเดือนมีนาคม 2560 พ่อเริ่มป่วยและทรุดจากโรคประจำตัว และเข้ารักการรักษาที่โรงพยาลาลศิริราช จนกระทั่งเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หมอพบว่าพ่อเป็นโรคมะเร็งตับอ่อนระยะที่ 4 และเสียชีวิตในที่สุดเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา

ซึ่งเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ก่อนที่พ่อจะเสีย 3 วัน พ่อพูดกับน้องสาวว่า “ท่านไปแล้วหรอ” น้องสาวจึงถามว่าท่านไหน พ่อก็ตอบว่า “ในหลวงไง ท่านมาเยี่ยมเรา” น้องสาวจึงตอบพ่อว่า ท่านไปแล้ว จนวันที่ 9 ตุลาคม พ่อก็จากไปอย่างสงบ

ซึ่งตนตั้งใจที่จะโพสต์รูปนี้เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม เนื่องจากเป็นวันครบรอบ 1 ปี ที่พระองค์ท่านสวรรคต และเป็นวันเก็บอัฐิของพ่อตนด้วย และเพื่อขอบคุณแฮ็คที่พาคุณพ่อให้ได้เข้ากราบพระบรมศพตามที่ตั้งใจไว้ ซึ่งเมื่อโพสต์รูปดังกล่าวไป คุณแฮ็คก็ตอบกลับมาในอินสตราแกรมของคุณสุพัตราด้วยว่า โห ตกใจเลยครับ ขอแสดงความเสียใจอย่างสูงครับ ผมพยายามทำอย่างเต็มที่เท่าที่จะสามารถทำได้ ขอให้คุณตาไปสู่สวรรค์ครับ.

keyboard_arrow_up