นักประดาน้ำงมจุดต้องสงสัย หาร่าง ‘ออย’ พบ ‘ถุงปุ๋ย’ ปริศนา เร่งนำขึ้นตรวจสอบ

จากกรณีการหายตัวไปอย่างลึกลับของ น.ส.นันทิยา แสงอุไร หรือ “ออย” และคาดการณ์ว่านายซีมอน เบตัน อดีตสามีและผู้ต้องหาคดีฆ่าโบกปูนเป็นผู้ฆ่านั้น

ญาติของออย ยังคงเดินหน้าออกค้นหาอย่างต่อเนื่อง เมื่อวานนี้ (27 ก.ย. 60) ทนายรณรงค์ แก้วเพชร์ บอกว่า ยังสงสัยตามจุดตัดหัวสะพานต่างๆ ซึ่งใช้ชุดประดาน้ำลงงมในน้ำและไปเจอเข้ากับถุงปุ๋ยต้องสงสัย ขณะนี้กำลังวางแผนเอาถุงปุ๋ยนี้ขึ้นมา ขณะที่นางนภา ทิมเย็น แม่ของออย ขอร้องเจ้าของบ้านที่ซีมอนเคยอยู่ ขอให้ญาติเข้าไปตรวจสอบในบ้านอีกครั้ง โดยวันนี้ (28 ก.ย. 60) นางนภา พร้อมด้วยทนายรณรงค์ ได้เดินทางไปที่ สภ.บางกรวย จ.นนทบุรีอีกครั้ง เพื่อสอบถามความคืบหน้าในการค้นหา

นางนภา บอกว่า หลังจากเมื่อวานนี้ (27 ก.ย. 60) ตำรวจนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าค้นหาร่างออยบริเวณรอบนอกหมู่บ้าน ที่นายซีมอน เคยพักอาศัย แต่ก็ไม่พบอะไร ตอนนี้คิดว่าร่างลูกสาวไม่น่าจะอยู่ในจุดดังกล่าว แต่ยังคงสงสัยบริเวณภายในบ้านที่ซีมอนเคยอยู่ว่ามีการแอบซ่อนอะไรบ้างหรือไม่ อยากจะขอเจ้าของบ้านเข้าไปดู เพราะก่อนหน้านี้ตอนที่ตำรวจเข้าไปค้นบ้านหาศพ และพยานหลักฐานต่างๆ ไม่ได้มีญาติเข้าไปด้วยเลย จึงอยากจะขอความกรุณาเจ้าของบ้าน ให้ได้เข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง

ในวันนี้ (28 ก.ย. 60) หลังจากทางครอบครัว พูดคุยกับตำรวจเสร็จแล้ว จึงเริ่มออกปฏิบัติการค้นหาร่างของออยในจุดที่ทนายรณรงค์ตั้งข้อสงสัย ว่าอาจจะมีการนำศพไปทิ้งตามสะพานต่างๆ ในรัศมี 5 กิโลเมตร จากหมู่บ้านที่นายซีมอนอาศัยอยู่ โดยทนายรณรงค์ บอกว่า ที่เลือกค้นหาที่จุดสะพานบางกรวย ข้ามคลองบางกอกน้อย อยู่ติดกับเทศบาลเมืองบางกรวยนั้น เพราะหากจะมีการทิ้งชิ้นส่วนมนุษย์ ทางชุดสืบสวนมองว่า จุดนี้น่าจะเป็นจุดที่สงสัยที่สุด เพราะตัวสะพานและแม่น้ำค่อนข้างกว้าง หากโยนศพทิ้งลงไป น่าจะไม่มีคนรู้

ส่วนประเด็นที่บอกไปก่อนหน้านี้ ว่า หมอปลามือปราบสัมภเวสีจะเข้ามาช่วยตามหาออยนั้น ทางครอบครัวต้องเป็นผู้ประสานกับเจ้าของบ้านเพื่อขออนุญาตเข้าไปในพื้นที่บ้านก่อน และยังไม่ขอเปิดเผยว่าหมอปลาจะตอบตกลงหรือไม่ ขอให้ผ่านการดำน้ำหาในจุดที่สงสัยวันนี้ไปก่อน

ขณะที่การค้นหาตรงจุดนี้ เจ้าหน้าที่ประดาน้ำ พบว่าใต้น้ำมีเศษเชือก ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการค้นหา และยังมีถุงปุ๋ย จำนวนมาก และเจอถุงปุ๋ยต้องสงสัย 1 ถุง จึงหยุดการดำน้ำชั่วคราว เพื่อวางแผนว่าจะเอาถุงปุ๋ยดังกล่าวขึ้นมาอย่างไร ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังรอนักประดาน้ำอีก 1 ชุด ที่จะมาสมทบเพื่อช่วยนำถุงปุ๋ยต้องสงสัยขึ้นมาตรวจสอบ

 

keyboard_arrow_up