พ้นคุกแล้ว! ปล่อยตัว ‘หนุ่มแพะ’ คดีชิงเพชร 15 ล้าน เผยภาพสุดซึ้งก้มกราบแทบเท้าแม่

ศาลอาญาธนบุรี ปล่อยตัวพ่อค้าไก่ย่าง ชาว จ.นครพนม ที่ตกเป็นแพะในคดีฉกเพชร 15 ล้านบาทแล้ว

เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ศาลอาญาธนบุรี ได้ปล่อยตัวจำเลย นายพิสิษฐ์ สุวรรณพิมพ์ ผู้ต้องหาในคดีวิ่งราวทรัพย์ และหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น ในกรณีการชิงทรัพย์เป็นเพชรมูลค่ากว่า 15 ล้านบาท เมื่อ 28 ธันวาคม 2559 โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าให้ ยกฟ้อง จำเลย เนื่องจากไม่มีเหตุให้สงสัย ตามด้วยหลักฐานที่จำเลยได้นำมาต่อสู้ อีกทั้งผู้เสียหายร่วม ได้ให้การถึงรูปพรรณของคนร้ายที่ไม่สอดคล้อง

นางนวลนาง สุวรรณพิมพ์ มารดาของนายพิสิษฐ์ กล่าวหลังจากฟังคำพิจารณาคดีว่า ตนรู้สึกดีใจ และตื้นตันใจเป็นอย่างมาก ดีใจจนพูดไม่ออก โดยตนมาอยู่กับที่บ้านญาติที่กรุงเทพ กับลูกสะใภ้ กว่า 3 เดือนแล้ว นายพิสิษฐ์ยังบอกกับแม่ว่า ทำไมเหมือนแม่มาติดคุกกับลูก ตนจึงบอกกับลูกชายว่าถ้าเปลี่ยนได้ ให้แม่ติดคุกแทน แม่ก็ยอม ตั้งแต่เล็กจนโต ตนไม่เคยตั้งชื่อเล่นลูกว่าแดง หรือไม่เคยมีใครเรียกลูกว่าแดงเลย แต่ลูกกลับโดนข้อหา โดนแจ้งความว่า นายพิสิษฐ์ สุวรรณพิมพ์ ชื่อเล่น แดง เป็นผู้ฉกเพชรไป ในวันนี้ตนดีใจเป็นอย่างมาก

ขณะที่นางสาวดารีวรรณ พ่อวงศ์ ภรรยาของนายพิสิษฐ์ กล่าวว่า ตนดีใจมาก ที่ความยุติธรรมยังมีจริง ตลอดเวลา 7 เดือน 10 วันที่สามีต้องถูกคุมขังนั้น ตนทรมานใจ และลำบากมาก ต้องให้ลูกอยู่ที่ จ.นครพนม โดยฝากญาติๆดูแล ส่วนตนต้องมาอยู่บ้านญาติที่กรุงเทพ เนื่องจากต้องเดินเรื่อง และมาเยี่ยมนายพิสิษฐ์ทุกวัน ซึ่งนายพิสิษฐ์เครียดมาก และเคยบอกว่าอยากจะฆ่าตัวตาย แต่ตนก็คอยให้กำลังใจตลอด ส่วนจะฟ้องตำรวจหรือไม่นั้น ตนยังไม่แน่ใจ.

 

keyboard_arrow_up