ครบรอบ 11 ปีรัฐประหาร 19 กันยาฯ ‘ทักษิณ’ ทวีตหวังคนไทยจะยังจำสิ่งที่เกิดขึ้นได้

วันที่ 19 ก.ย. 60 ย้อนกลับไปเมื่อ 11 ปีที่แล้ว ตรงกับวันที่อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ถูกยึดอำนาจ หลังจากไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ มาสักระยะ ล่าสุด อดีตนายกฯ ทักษิณ ได้ทวีตข้อความในวันครบรอบ 11 ปี ถูกยึดอำนาจ ระบุยังห่วงคนไทยเสมอ

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวในวันครบรอบ 11 ปี เหตุการณ์รัฐประหาร เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2549 ซึ่งในขณะนั้นเขาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี โดยข้อความทั้งหมดระบุว่า

“หวังว่าสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อ 11 ปีที่แล้ว จะไม่เลือนลางหายไปจากใจของประชาชนชาวไทย และตนเองยังคงห่วงใยต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนเสมอ”

“I hope the memory of what happened 11 years ago has not faded from the hearts of Thai people. (1)
I am, and will always be, concerned about the livelihood of my fellow Thai citizens. ”

ส่วนอีกคนที่ถูกผู้สื่อข่าวคอยสอบถามเนื่องจากก่อนหน้านี้มีภารกิจเดินทางไปยังประเทศอังกฤษ สำหรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หลังมีการตั้งข้อสังเกตการเดินทางไปประเทศอังกฤษ เป็นการไปพบกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหรือไม่

โดย พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ตนเดินทางคนละช่วงเวลา จะมาตั้งข้อสังเกตกันทำไม สนามบินก็ใช้คนละสนามบิน ตนเดินทางไปพบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของอังกฤษ และไม่ได้พูดคุยเรื่องการจัดซื้ออาวุธ เพราะการจัดซื้ออาวุธเป็นหน้าที่ของกองทัพ.

ภาพจาก – instagram.com/aimpintongta/

keyboard_arrow_up