พ่อร้องกองปราบฯ ลูกสาวหายตัว 2 ปี หลักฐานโยงผู้ต้องหาอิสราเอล มือฆ่าหั่นศพโบกปูน

พ่อร้องกองปราบฯ ลูกสาวหายตัวขาดการติดต่อไปตั้งแต่ปี 58 พบเบาะแสครั้งสุดท้ายอยู่กินกับหนุ่มอิสราเอล ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพโบกปูน ทำใจเชื่อลูกสาวไม่มีชีวิตอยู่แล้ว หวังเพียงได้พบศพ

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 60 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ นำนายอนันต์ แสงอุไร บิดาของ น.ส.นันทิยา แสงอุไร ซึ่งหายตัวและขาดการติดต่อไปตั้งแต่ปี 2558 เข้าร้องขอความเป็นธรรมที่กองบังคับการปราบปราม ให้ช่วยติดตามหาลูกสาว ซึ่งเป็นภรรยาของนายซีมอน เบตัน ชาวอิสราเอล ผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพและโบกปูนอดีตนายตำรวจอิสราเอลที่ จ.นนทบุรี ก่อนถูกจับกุมตัวเมื่อปี 2559

นายอนันต์ กล่าวว่า ตั้งแต่แจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง เมื่อปีที่แล้ว ยังไม่มีความคืบหน้าใดเพิ่มเติม และตำรวจได้อายัดเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค ซึ่งมีหลักฐานสำคัญเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในบ้านของนายซีมอน ซึ่งตำรวจอ้างว่า ต้องมีผู้เชี่ยวชาญของอิสราเอลมาช่วยถอดรหัสแปลภาษา เพราะข้อมูลทั้งหมดเป็นภาษาอิสราเอล แต่เวลาผ่านมาจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีความคืบหน้า ส่วนตัวไม่มีความหวังว่าลูกสาวยังมีชีวิตอยู่เพราะเวลาล่วงเลยมากว่า 2 ปี แล้ว

ส่วนเบาะแสสุดท้าย คือการพูดคุยกับลูกสาว เมื่อปี 2558 ที่มาขอยืมอุปกรณ์ไปประกอบอาชีพ ซึ่งขณะนั้นลูกสาวถูกนายซีมอนจับโกนศีรษะ และบอกว่าถูกบังคับให้เข้าลัทธิหนึ่งตั้งแต่นั้นก็ขาดการติดต่อไป จึงได้สอบถามไปหานายซีมอนหลายครั้ง แต่ไม่เคยได้รับคำตอบที่ตรงกันเลย เช่น ลูกสาวป่วยเป็นมะเร็งเสียชีวิต และถูกจับกุมตัวที่ สปป.ลาว ประกอบกับที่ผ่านมา ทราบว่านายซีมอนเป็นผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ จึงเชื่อว่าลูกสาวไม่มีชีวิตอยู่แล้ว หวังเพียงว่าจะเจอศพเท่านั้น

ขณะที่ทนายรณณรงค์ ยอมรับว่าคดีนี้ ผู้ต้องหามีประวัติไม่ธรรมดา เพราะเคยพัวพันกับคดีฆ่าหั่นศพมาแล้วหลายครั้ง อีกทั้งลูกสาวของนายอนันต์ ก็หายตัวไปนานกว่า 2 ปี จนถึงขณะนี้ไม่มีความคืบหน้าเกี่ยวกับเบาะแส จึงต้องขอให้กองปราบปรามเข้ามาดูแลคดีนี้

รายงานข่าวระบุว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนกองกำกับการ 2 กองปราบปราม อยู่ระหว่างตรวจสอบรายละเอียดคดีที่ผู้เสียหาย สภ.บางบัวทอง รวมถึงหลักฐานสำคัญที่อ้างว่าอยู่ในการอายัดของตำรวจ ซึ่งจากการตรวจสอบล่าสุด หลักฐานดังกล่าวถูกส่งให้ศาลจังหวัดนนทบุรีใช้พิจารณาเป็นหลักฐานในคดี

keyboard_arrow_up