ไม่ได้ปลดแต่เป็นความสมัครใจ! ‘พาที สารสิน’ ลาออก CEO สายการบินนกแอร์ ตั้ง ‘ปิยะ ยอดมณี’ ขึ้นแทน

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2560 บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NOK แจ้งว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 9/2560 ได้รับทราบการลาออกจากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของนายพาที สารสิน มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป อย่างไรก็ตาม นายพาที ยังคงดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัทเช่นเดิม

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีมติแต่งตั้งนายพาที เป็นรองประธานกรรมการบริษัท และแต่งตั้งนายปิยะ ยอดมณี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

ทั้งนี้ นายพาที เผยว่า สาเหตุที่มีการปรับเปลี่ยนและโยกย้ายครั้งนี้ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นการปลดแต่เป็นความสมัครใจที่ตนเป็นคนเสนอให้บอร์ดรับทราบว่าขอเปลี่ยนแปลง และมั่นใจว่า จะเป็นการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นเนื่องจากที่ผ่านมาตนดำรงตำแหน่งมากกว่า 14 ปี ทางฝ่ายบริหารจึงเห็นสมควรที่อยากให้ตนไปดูในเรื่องของภาพรวมของบริษัท ขณะเดียวกันนายปิยะ มีความสามารถและเชี่ยวชาญในเรื่องของการบริหารจัดการ การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มั่นใจว่าจะนำพาให้สายการบินนกแอร์มีการดำเนินงานไปในทิศทางที่ดีขึ้นแน่นอน

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ มีกระแสการจะ “ปลดพาที” เนื่องจากผลงานช่วง 3 ปีที่ผ่านมา บริษัทขาดทุน 3,308 ล้าน ส่วนอัตรากำไรปีล่าสุดติดลบ –16.97% ขณะที่ยอดขาดทุนยังพุ่งไม่หยุดต่อเนื่อง.

 

Every change brings a brighter future #nokair

โพสต์ที่แชร์โดย Patee Sarasin (@patee122) เมื่อ

keyboard_arrow_up