เกือบหมดโอกาส! ม.อุบลฯ มีมติขยายเวลายื่นเรื่อง หลังแม่ร้อง ปณท.ส่ง จม.ขอทุนเรียนลูกล่าช้า

จากกรณีที่นางสุชาดา พรมทา อายุ 41 ปี ชาวบุรีรัมย์ ได้ส่งจดหมายร้องเรียน บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ว่า ได้ทำการจัดส่ง “จดหมายล่าช้า” ทำให้ลูกชายหมดโอกาสที่จะยื่นขอทุนการศึกษา หลังจากพึ่งเข้าเรียนคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นปีแรก และอยู่ในกลุ่มโควตากลุ่มผู้มีความสามารถพิเศษ และกลุ่มโควตาส่งเสริมผู้มีคุณธรรม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอเอกสารจากมหาวิทยาลัยฯ

ต่อมา ทางบริษัท ไปรษณีย์ไทย ได้ทำการตรวจสอบ และทำเอกสารชี้แจงว่า จดหมายที่ส่งไปนั้น ฝากส่งในประเภทไปรษณีย์ภัณฑ์ธรรมดา ส่งถึงปลายทางที่ทำการไปรษณีย์หนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 28 เมษายน 2560 และได้นำจ่ายในวันที่ 2 พฤษภาคม 2560 จึงขออภัยต่อความล่าช้าที่เกิดขึ้น พร้อมกันนี้ บริษัท ไปรษณีย์ไทยยังมอบหมายให้หัวหน้าที่ทำการไปรษณีย์อุบลราชธานี ประสานไปยังมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เกี่ยวกับการยื่นใบสมัครขอรับทุนอีกครั้ง

ล่าสุด มหาวิทยาลัยอุบลราชธานีมีมติให้ลูกชายของนางสุชาดา สามารถยื่นใบสมัครขอรับทุนการศึกษาได้ในวันนี้ ( 5 พ.ค.60) โดยรองศาสตราจารย์ดอกเตอร์อริยาภรณ์ พงษ์รัตน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี บอกว่า นักศึกษารายนี้ สามารถยื่นเอกสาร เพื่อตรวจคุณสมบัติพิจารณาขอรับทุนการศึกษา ด้วยตัวเอง ก่อนวันที่ 9 พฤษภาคม 2560 ทั้งนี้ จะได้รับทุนหรือไม่ ขึ้นอยู่กับขบวนการตรวจสอบคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่กำหนด

สำหรับทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัย มีจำนวน 60 ทุน นักศึกษายื่นขอรับทุนแล้วกว่า 200 คน ในจำนวนนี้ได้แยกไปตามคณะต่างๆ ด้วย โดยเฉพาะคณะเกษตรศาสตร์ กำหนดผู้ได้รับทุน จำนวน 5 คน มีผู้สมัครเข้ามาเพียง 7 คนเท่านั้น.

 

keyboard_arrow_up