แฉหลักฐานไอ้โม่งสวมรอย ‘ผอ.อ้อย’ ไลน์ขอยืมเงินหลานสาว เตรียมพาครอบครัวเข้าลาวพิสูจน์ศพนิรนาม

ความคืบหน้าการหายตัวไปนานกว่า 2 เดือนของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ญาติพี่น้องได้ช่วยกันติดตามหาอย่างต่อเนื่องแต่ยังไม่พบเบาะแสนั้น

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ “น้องปุยฝ้าย” ซึ่งเป็นหลานสาวของ ผอ.อ้อย ได้เปิดเผยข้อมูลในไลน์ที่มีการสนทนากับ น้าอ้อย หรือ น.ส.จุฑาภรณ์ ว่าหลังจากที่ น.ส.จุฑาภรณ์ได้หายตัวไป น้องปุยฝ้ายได้แชตไลน์สอบถามว่า ขณะนี้อยู่ที่ไหนทำไมไม่กลับบ้าน ซึ่งไลน์ของ ผอ.อ้อย ก็ได้ตอบกลับมาว่าอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ไม่สบายใจจึงหนีมา และขอให้นำเงินเดือนที่ อบต.ชำ ส่งมาให้ด้วย จึงตั้งข้อสังเกตว่าบุคคลที่ตอบไลน์กลับมาจะใช่ น้าอ้อย ตัวจริงหรือไม่ เพราะทุกเดือนจะมีการโอนเงินเดือน ผอ.อ้อย เข้าบัญชีธนาคาร

ต่อมาผู้ที่ใช้นามว่าอ้อย ยังได้แชตไลน์ขอยืมเงินจากน้องปุยฝ้ายจำนวน 20,000 บาท ซึ่งก็เป็นเรื่องแปลกเพราะ ผอ.อ้อยไม่เคยยืมเงินใคร มีแต่ให้ลูกหลานญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงานยืมเงิน น้องปุยฝ้ายจึงถามกลับว่าจะเอาเงินไปทำอะไรหลังจากนั้นไลน์ของ ผอ.อ้อย ก็ขาดการติดต่อไป

“มั่นใจว่าคนที่ใช้ไลน์ไม่ใช่น้าอ้อยอย่างแน่นอน เพราะคำพูดไม่ใช่ที่เคยคุยกัน เพราะน้าอ้อยไม่เคยใช้คำแทนตัวว่าเจ๊ เมื่อสอบถามว่าอยู่ไหนยังไงก็จะไม่ยอมบอก ซึ่งผิดลักษณะความเป็นจริงของน้าอ้อยที่จะบอกข้อเท็จจริงกับตนเสมอ”

ส่วนความคืบหน้าการติดตามหาตัว ผอ.อ้อย ด้านนายโชคชัย สายแก้ว นายก อบต.เสาธงชัย กล่าวว่า จากการที่ตนได้ประสานงานกับเจ้าแขวงจำปาสักประเทศลาวแล้ว ได้นัดหมายว่าวันศุกร์ที่ 1 ก.ย. 60 ที่จะถึงนี้ ตนพร้อมด้วยญาติพี่น้องของ ผอ.อ้อย จะพากันเดินทางเข้าไปที่ผานางอิง ผ่านทางอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย เดินเท้าเข้าไปประมาณ 7 กม. จากนั้นจะมีคณะของประเทศลาวมาคอยประสานงานกันที่ผานางอิง เพื่อที่เข้าไปนำเอาชิ้นส่วนกระดูกของศพนิรนามมาตรวจดีเอ็นเอ รวมทั้งหาอัตลักษณ์บุคคลว่าใช่ ผอ.อ้อย หรือไม่

ขณะเจ้าหน้าที่ลาวได้มีการส่งกำลังเข้าไปเฝ้าศพนิรนามที่บริเวณผานางอิงไว้แล้ว และหากว่าผลการตรวจพิสูจน์เป็นที่ยืนยันชัดเจนว่าเป็นศพของ ผอ.อ้อย ก็จะให้ญาติพี่น้องของ ผอ.อ้อย ทำหนังสือผ่านกงสุลไทยไปยังทางการของลาวเพื่อที่จะขออนุญาตนำศพมาตรวจสอบประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up