ศาลอนุญาตประกันตัว “เบนซ์” ผู้ต้องหาร่วมฆ่า “แอ๋ม” วงเงิน 9 หมื่น

ที่ศาลจังหวัดขอนแก่นนายธนัญชัยวงศ์ซ้ายทนายความของน.ส.จิดารัตน์หรือเบนซ์พรหมคุณจำเลยในคดีหมายเลขดำที่1957/2560ที่มีพนักงานอัยการจังหวัดขอนแก่นเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว โนนวังชัยกับพวกรวม 5 คนในฐานความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไต่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันรอบฝังซ่อนเร้นหรือย้ายทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย, ร่วมกันลักทรัพย์ของผู้อื่น, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกระทำให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย, ร่วมกันพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร, รับของโจรและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย

ซึ่งต่อมาพนักงานอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง น.ส.เบนซ์เพียงข้อหาเดียว คือข้อหารับของโจร จากการที่กลุ่มผู้ต้องหานำเอาโทรศัพท์มือถือของผู้ตายไปขาย โดยมีการให้การว่าน.ส.เบนซ์มีส่วนเกี่ยวข้องในการซื้อขายด้วย

โดยเรื่องของการประกันตัว ทางกระทรวงยุติธรรมได้ช่วยเหลือยื่นเรื่องประกันตัว น.ส.เบนซ์ต่อศาลจังหวัดขอนแก่น หลังจากที่พนักงานอัยการมีความเห็นสั่งฟ้องคดีความกับน.ส.เบนซ์ในข้อหาเดียวคือข้อหารับของโจร แต่จำเลยก็ได้ให้การปฎิเสธ มาโดยตลอดซึ่งตนได้นำคำร้องประกอบพยานหลักฐานยื่นต่อศาลเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาซึ่งขณะนี้ศาลได้อนุญาตให้ประกันตัวเบนซ์แล้วโดยใช้หลักทรัพย์ยื่นประกันตัวมูลค่า 9 หมื่นบาท

keyboard_arrow_up