‘ประวิตร’ ยืนยันฝ่ายความมั่นคงไม่ได้หละหลวม แต่คาดไม่ถึง ‘ยิ่งลักษณ์’ จะหลบหนี (คลิป)

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ปฏิเสธฝ่ายความมั่นคงไม่ได้หละหลวมปล่อยให้ “ยิ่งลักษณ์” หลบหนี ยอมรับคาดไม่ถึงว่าจะหนี และไม่ทราบว่าไปที่ไหน ขณะที่วันนี้ ทางด้านเลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ไปยื่นเรื่องต่อ ป.ป.ช.ให้เอาผิดผู้เกี่ยวข้องที่ปล่อยให้ “ยิ่งลักษณ์” หลบหนี

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ นำหนังสือไปยื่นต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป ป.ช.) ให้เอาผิด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ

หลังปล่อยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลฎีกา หลบหนีซึ่งทำเกิดเป็นข้อสงสัยในสังคม เนื่องจากเป็นคดีใหญ่ และอาจส่งผลต่อการบริหารราชการแผ่นดิน ซึ่งตลอดระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาฝ่ายความมั่นคงได้มีการติดตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ มาตลอด แต่เมื่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนีกลับไม่มีคำตอบให้สังคม

ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง กลาโหม ยืนยันว่า ฝ่ายความมั่นคงไม่ได้หละหลวมปล่อยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ หนีออกนอกประเทศ โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดตามประกบแล้ว แต่ไม่คาดคิดว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะหลบหนี

ทุกอย่างให้ว่ากันไปตามระเบียบตามกฎหมาย ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะขอลี้ภัยที่ประเทศอังกฤษนั้น ตอนนี้ยังไม่มีการขอประสานส่งผู้ร้ายข้ามแดนแต่อย่างใด และไม่ทราบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์อยู่ที่ไหน

ส่วนกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ไปยื่นเรื่องร้องเรียนต่อ ป.ป.ช.ให้เอาผิดตน และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาตินั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อยากฟ้องก็ให้ฟ้องไป เจ้าหน้าที่ทำงานเต็มที่แล้ว นอกจากนี้ ยังระบุด้วยว่า ได้ทูลเกล้าฯ บัญชีรายชื่อปรับย้ายนายทหารประจำปี 2560 แล้ว ทุกอย่างลงตัว ยึดตามหลักการแต่งตั้งโยกย้าย และความเหมาะสม

ส่วนการติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ฝ่ายความมั่นคง ได้สั่งการฝ่ายสืบสวนเร่งแสวงหาข้อมูลการหลบหนีไปอยู่ที่ใดให้ชัดเจน หากมีหลักฐานยืนยันว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่อยู่ภายในบ้านพัก เจ้าหน้าที่ก็ไม่มีความจำเป็นต้องขอศาลออกหมายค้นบ้าน

โดยในวันนี้จะมีการประชุมคณะทำงานเกี่ยวกับการติดตามตัวอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ หลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองออกหมายจับ.

keyboard_arrow_up