ผกก.สายไหมเผยตรวจสอบรถ ‘ดีเจเชาเชา’ พบมีรอยชนกันจริง แต่ต้องรอผลคำนวณความเร็ว

ความคืบหน้ากรณีพิธีกร และดีเจชื่อดัง “ดีเจเชาเชา” ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม อายุ 41 ปี ถูกแจ้งความกล่าวหาว่า ขับรถยนต์ยี่ห้อเล็กซัส สีขาว หมายเลขทะเบียน กฆ 6782 เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ของ นายจิรภาษ ธงอาษา อายุ 18 ปี บนถนนตัดใหม่วัชรพล-สุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน จนบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และเมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 พ.ค. ที่ผ่านมา ดีเจ.เชาเชา ได้ขอเลื่อนพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็น 17.00 น. นั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 12.30 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม ได้ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนว่า ผลเบื้องต้นจากการตรวจสอบรถ ได้รับทราบจากผู้ชำนาญการตรวจสอบรถแล้ว และได้รับแจ้งจากพนักงานสอบสวน ส่วนรายงานที่จะได้นั้นต้องรอ 2-3 วัน สำหรับเรื่องความเร็ว ระยะทาง ระบบ ABS ต้องใช้วิชาการในการคำนวณก็จะตอบมาในรายงานทันที ส่วนเรื่องคุณเชาเชาชวลิตได้รับการประสานงานจากพนักงานสอบสวนว่าจะเดินทางเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ในวันนี้ประมาณ 17.00 น. เจ้าหน้าที่ระบุว่าเชาเชาเดินทางมาด้วยตัวเอง แต่ไม่มั่นใจว่าเจ้าตัวจะเดินทางมาหรือไม่

หากถามว่าจะมีความผิด หรือความจำเป็นไหมที่เจ้าตัวจะต้องเดินทางมาเอง ผกก.สน.สายไหม กล่าวว่า มีความจำเป็นที่ต้องมาด้วยตัวเอง เพราะต้องให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นลายลักษณ์อักษร เพราะพึ่งจะเจอกับพนักงานสอบสวนหลังเกิดเหตุในวันนั้นเพียงแค่ 1 – 2 ชั่วโมงเท่านั้น จึงยังไม่มีคำให้การเป็นบันทึก เป็นลายลักษณ์อักษร และยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องสอบถาม เรื่องความเร็ว เรื่องเหตุเกิด

“จากการตรวจสอบรถดีเจเชาเชา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้การว่า ชัดๆ คือรถชนกันจริง หน้ารถและร่องรอยเข้ากันได้  ส่วนเรื่องความเร็วต้องคำนวณอีกที” พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ กล่าวต่อว่า พบร่องรอยการชนที่กระจังหน้า ใต้กันชนและทะเบียน ต้องรอรายงานเพื่อตรวจสอบเป็นลายลักษณ์อักษรอีก 1 ที ต้องรอสอบสวนดีเจเชาเชาถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะก่อนหน้านี้มีการลงชื่อบันทึกประจำวัน ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเพียงสั้นๆ ไม่ได้ระบุว่าตัวเองเป็นผู้ขับรถจักรยานยนต์หรือชนจักรยานยนต์หรือไม่ ไม่อยากพูดไปก่อนต้องรอสอบสวนให้ชัดเจนอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้มีการสอบพยานเพื่อนคนตายมีการให้การว่า มาขับรถเล่นกับเพื่อน โดนกลุ่มวัยรุ่นอีกพวกหนึ่งขว้างก้อนหินลงมาจากสะพาน ตกใจก็เลยขับรถพุ่งออกมาพยานให้การว่าอย่างนั้น แต่พอเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบว่ามีบางอย่างขัดกันอยู่หลายอย่าง เพราะตรงสะพานที่มีจุดรอยเบรคอยชนมันอยู่ใต้สะพานพอดีไม่น่าจะขว้างก้อนหินกันได้ แล้วจะมีการเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มอีกตอนนี้อยู่ในจุดรวบรวมหลักฐาน  แต่ตอนนี้ยังไม่ได้กล้องอีกตัวนึง ยืนยันว่ามีกล้องวงจรปิดที่เห็นเหตุการณ์ชัดเจนรออีกประมาณ 2-3 วัน เป็นกล้องวงจรปิดของ กทม.

ตอนนี้อาจจะมีการรวบรวมพยานหลักฐานบุคคลที่คาดว่าน่าจะมีการแข่งรถอยู่ในช่วงนั้น เพื่อนของผู้เสียชีวิตให้การว่าโดนขว้างก้อนหิน หากให้การเป็นเจ้าหน้าที่ เป็นเท็จ ก็จะดำเนินการตรวจสอบต่อไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับฟังข้อมูลจากทุกฝ่ายแต่ไม่ฟันธงว่าคนไหนคือผิดคนไหนถูก กำลังตรวจสอบและจะดำเนินการตามกฎหมาย.

keyboard_arrow_up