คนให้ข้าวพิตบูลจรจัด ขอโทษขย้ำหัวยาย ลั่นไม่ใช่เจ้าของ – แฉชาวหอเลี้ยง ย้ายออกก็ทิ้ง (คลิป)

จากเหตุหมากัด น.ส.สังวาลย์ อ่อนภูผา อายุ 50 ปี เป็นแผลเหวอะ 2 แผล กู้ภัยหามส่งโรงพยาบาล หมอเย็บนับสิบเข็ม หลังเดินไปถึงหน้าบ้านที่หมาอาศัยอยู่ แล้วหมากระโจนกัดศีรษะจนล้มลง ก่อนถูกหมา 2 ตัวรุมกัด เหตุเกิดที่หลังสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.กำแพงเพชร ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

สภาพบาดแผลของผู้บาดเจ็บ

ล่าสุด วันที่ 2 ธ.ค. 62 น.ส.สังวาลย์ อ่อนภูผา ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า คืนวันเกิดเหตุ เดินผ่านไปที่หน้าบ้านซึ่งเลี้ยงสุนัขไว้ จากนั้น สุนัขก็กระโจนเข้ามาขย่ำตน เนื่องจากตนไม่สูงมากและสุนัขตัวใหญ่ จึงกระโจนกัดถึงศีรษะ หลังจากที่ตนล้มลงก็ยังมีสุนัขอีกตัวเข้ามารุมกัดด้วย  จนคนเลี้ยงต้องมากระชากเชือกที่ผูกคอสุนัขออกไป และแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล

น.ส.สังวาลย์ อ่อนภูผา ผู้บาดเจ็บ

นางวัชรีย์ เพชรรัตน์ อายุ 37 ปี ผู้ดูแลสุนัข เปิดเผยว่า สุนัขตัวดังกล่าว เดิมมีเจ้าของบ้านอยู่ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.กำแพงเพชร ต่อมาเจ้าของสุนัขย้ายไปอยู่ที่อื่น และได้ทิ้งสุนัขพันธุ์ผสมพิทบูล สีน้ำตาลตัวใหญ่ เพศผู้ชื่อเจ้ากาแฟ โดยสุนัขตัวดังกล่าวเดินเร่ร่อนอยู่ในสถานีขนส่ง และเคยกัดคนได้รับบาดเจ็บมาแล้วกว่า 30 ราย ด้วยความสงสาร จึงให้ข้าวให้น้ำกิน ต่อมามีคนนำกรงมาให้ใส่ จึงจับใส่กรงเลี้ยงไว้ เพื่อไม่ให้ไปกัดคนอีก

นางวัชรีย์ เพชรรัตน์ ผู้ดูแลสุนัข

โดยคืนเกิดเหตุ น.ส.สังวาลย์ เดินเข้ามาที่บ้าน เป็นจังหวะที่ได้ปล่อยสุนัขออกมานอกกรงเพื่อให้ถ่ายปัสสาวะ แต่ลูกสาวได้ใช้เชือกล่ามคอดึงไว้ แต่ด้วยความแรงของสุนัข ได้ดึงเชือกและกระโจนเข้ากัดที่ศีรษะของ น.ส.สังวาลย์ จนล้มลง และยังมีสุนัขวิ่งมาช่วยอีก 1 ตัว จนต้องออกแรงช่วยกันดึงเจ้ากาแฟออกจากการรุมกัด และแจ้งหน่วยกู้ภัยมารับคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาล

ภาพจำลองเหตุการณ์

ก่อนหน้านี้ที่ไล่กัดคน ตนเคยนำไปให้บ้านรับเลี้ยงสุนัขที่ อ.พรานกระต่าย เลี้ยงแล้ว 2 ครั้ง แต่ไปก่อเหตุกัดสุนัขตัวอื่น รวมทั้งกัดวัวที่เลี้ยงรวมกันจนบาดเจ็บมาแล้ว ทางเจ้าของบ้านรับเลี้ยงสุนัขจรจัดจึงนำกลับมาคืน ตอนนี้ตนถูกคนในโลกโซเชียลด่า หาว่าเป็นเจ้าของสุนัข ขอชี้แจงว่าตนแค่สงสารสุนัข ไม่มีใครเลี้ยง จึงให้ข้าวให้น้ำเท่านั้น ยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นเจ้าของสุนัข

เจ้ากาแฟ สุนัขพันธุ์ผสมพิทบูล

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ หลังสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.กำแพงเพชร พบว่ามีสุนัขจรจัดบางตัวอาศัยอยู่บางตัวก็นอน บางตัวก็ยังเดินอยู่ตามถนน ขณะเดียวกัน

หลังสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.กำแพงเพชร จุดเกิดเหตุ

นางส้ม ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกนี้ บอกว่าหมาจรจัดแถวนี้ มีคนมาปล่อยไว้ บางคนมาเช่าห้องอยู่ พอย้ายออกไปก็ทิ้งหมาเอาไว้ กลายเป็นหมาไม่มีเจ้าของ ยอมรับว่า มีบางตัวดุร้าย ก็ไล่กัดคนบ่อย ส่วนตัวก็รู้สึกสงสารสุนัข ชาวบ้านหลายคนก็ไม่อยากให้เลี้ยง จึงอยากบอกว่า คนที่สงสารให้อาหาร ก็ต้องดูแลให้ดี อย่าปล่อยให้มากัดใครอีก

keyboard_arrow_up